Breaking News

ไมเนอร์ ฟู้ด กรุ๊ป ประกาศความมุ่งมั่นในการใช้เฉพาะไข่ปลอดกรงทั่วโลก


กรุงเทพฯ
- ไมเนอร์ ฟู้ด กรุ๊ป หนึ่งในกลุ่มร้านอาหารที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียซึ่งประกอบด้วยร้านอาหารมากกว่า 2,200 แห่งที่เปิดดำเนินงานใน 27 ประเทศ วันนี้ได้รับการยกย่องในฐานะองค์กรที่มุ่งมั่นที่จะใช้เฉพาะไข่และส่วนผสมของไข่ที่ปราศจากกรงขังในร้านอาหารทุกแห่งทั่วโลก ไมเนอร์ ฟู้ด กรุ๊ป ซึ่งตั้งอยู่ในประเทศไทย มีเครือข่ายร้านอาหารแบรนด์ของตัวเอง เช่น เดอะคอฟฟี่คลับ, เดอะพิซซ่าคอมปะนี, เบซิล, ริเวอร์ไซด์ กริลล์ ฟิช และได้รับใบอนุญาตจากแบรนด์ QSR ระดับโลก เช่น สเวนเซ่นส์, ซิสเลอร์, แดรี่ควีน, เบอร์เกอร์คิง และ เบนิฮาน่า

“เราตระหนักดีว่าสวัสดิภาพสัตว์เป็นส่วนสำคัญของห่วงโซ่อุปทานด้านอาหารและบริการที่มีความรับผิดชอบ” Dillip Rajakarier ซีอีโอกลุ่มบริษัทไมเนอร์อินเตอร์เนชั่นแนล กล่าว ไมเนอร์ฟู้ด กรุ๊ป ประกาศคำมั่นสัญญาเกี่ยวกับสวัสดิภาพสัตว์ฉบับปรับปรุงที่ถูกเผยแพร่บนเว็บไซต์ของบริษัท “ไข่เป็นวัตถุดิบหลักในผลิตภัณฑ์หลายชนิดของเราและเรามุ่งมั่นที่จะให้บริการลูกค้าด้วยส่วนผสมที่มีคุณภาพสูงสุดและปลอดภัยที่สุด เรายินดีที่จะประกาศคำมั่นสัญญาในการจัดหาไข่ของเรา (ผลิตภัณฑ์จากเปลือกไข่ ไข่เหลว และไข่ทั้งฟอง) 100% จากแหล่งผลิตที่ไม่ใช้กรงขังสำหรับธุรกิจที่บริษัทดำเนินการเองและธุรกิจแฟรนไชส์ทั้งหมดในพอร์ตโฟลิโอของบริษัทภายในสิ้นปี 2570 ด้วยการปรากฏตัวในระดับโลก คำมั่นสัญญาของไมเนอร์ ฟู้ดในการริเริ่มโครงการไข่จากแหล่งผลิตที่ไม่ใช้กรงขังจะส่งผลดีต่อสวัสดิภาพสัตว์และการจัดหาอาหารอย่างยั่งยืนทั้งในระดับท้องถิ่นและในระดับโลก”

คำมั่นสัญญาเกี่ยวกับสวัสดิภาพสัตว์ฉบับปรับปรุงที่ถูกเผยแพร่บนเว็บไซต์ของบริษัท นอกเหนือจากที่ตั้งหลายแห่งในประเทศไทยแล้ว ไมเนอร์ยังมีสาขาในต่างประเทศหลายร้อยแห่ง ทั้งในจีน ออสเตรเลีย เวียดนาม กัมพูชา เมียนมาร์ ลาว สิงคโปร์ และอินโดนีเซีย ตลอดจนในตะวันออกกลาง ยุโรป และอเมริกาเหนือ

“เราขอปรบมือให้กับความเป็นผู้นำของไมเนอร์ ฟู้ด กรุ๊ปในประเด็นสำคัญด้านสวัสดิภาพสัตว์นี้” Kirsty Tuxford ผู้จัดการแคมเปญของ Lever Foundation องค์กรพิทักษ์สัตว์ระหว่างประเทศที่ไม่แสวงหาผลกำไรซึ่งทำงานร่วมกับ Minor Food Group ในคำมั่นสัญญา กล่าว “บริษัทอาหารที่ใหญ่ที่สุดในโลกกว่าห้าสิบแห่งได้ให้คำมั่นสัญญาว่าจะใช้เฉพาะไข่ไก่จากแหล่งผลิตที่ไม่ใช้กรงขังทั่วเอเชียและทั่วโลก โดยขณะนี้ไมเนอร์ ฟู้ด กรุ๊ปเป็นกลุ่มร้านอาหารที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียที่ให้คำมั่นสัญญาเดียวกันนี้ ซึ่งจะช่วยปรับปรุงสวัสดิภาพสัตว์ทั่วทั้งห่วงโซ่อุปทานของบริษัท และเสริมสร้างความปลอดภัยด้านอาหารของลูกค้าต่อไป”

Lever Foundation เป็นองค์กรพิทักษ์สัตว์ระหว่างประเทศที่ไม่แสวงหาผลกำไรซึ่งมีเจ้าหน้าที่ดำเนินงานในเอเชีย ยุโรป และอเมริกา


ไม่มีความคิดเห็น