Breaking News

GQ ส่งมอบหน้ากากผ้า ให้กำลังใจให้แพทย์พยาบาล ย้ำ “ใส่แมสก์ 2 ชั้นปลอดภัยกว่า”


ขณะที่ประเทศไทยกำลังเผชิญกับสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด 19 ระลอกที่ 3 ทำให้บุคลากรทางทางแพทย์เเละประชาชนทั่วไปมีความเสี่ยงเเละต้องระวังตัวที่จะติดเชื้อมากขึ้น การใส่หน้ากากยังคงเป็นเครื่องมือที่ดีที่สุดในการป้องกันการรับเชื้อ ถึงเเม้จะฉีดวัคซีนโควิดแล้วก็ตาม

ปัจจุบันการใส่หน้ากาก 2 ชั้นจึงกลายเป็น New Normal ในการทำงานของบุคลากรทางการแพทย์โดยเฉพาะเวลาใกล้ชิดผู้ป่วย หลายคนอาจสงสัยว่า การใส่หน้ากาก 2 ชั้นช่วยเพิ่มการป้องกันได้จริงหรือไม่ แต่มีการยืนยันจากศูนย์ควบคุมเเละป้องกันโรคของสหรัฐอเมริกา (CDC) เเล้วว่า การใส่หน้ากากผ้าทับหน้ากากทางการแพทย์ สามารถป้องกันการรับเชื้อโควิดได้ดีเเละมีประสิทธิภาพมากกว่าการใส่หน้ากากชั้นเดียว เพราะนอกจากจะช่วยให้หน้ากากอนามัยแนบชิดกับใบหน้ามากขึ้น ยังช่วยลดช่องว่างรอบหน้ากากอนามัยโดยไม่ทำให้ผู้สวมใส่รู้สึกอึดอัดหรือหายใจลำบากอีกด้วย

งานวิจัยยังพบว่าหัวใจสำคัญที่ช่วยให้การใส่หน้ากากมีประสิทธิภาพในการป้องกันเชื้อได้มากขึ้นก็คือความกระชับของหน้ากาก ในการทดลองนี้ นักวิจัยได้นำหุ่นมาสวมหน้ากากด้วยวิธีต่างๆ กัน ทั้งการสวมหน้ากากอนามัย 1 ชิ้นแบบปกติ, การสวมหน้ากากอนามัย 1 ชิ้นแบบบิดสายคล้องหู, การสวมหน้ากากผ้า 1 ชิ้น และการสวมหน้ากากผ้าทับหน้ากากอนามัย พบว่า การสวมหน้ากาก 2 ชั้น สามารถลดการรับเชื้อจากคนที่ไม่สวมหน้ากากได้ถึง 83% ในขณะที่การสวมหน้ากากอนามัยแบบปกติช่วยลดการรับเชื้อได้ 42% เท่านั้น


รศ.นพ.พฤหัส ต่ออุดม ผู้อำนวยการโรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ
แนะนำการเลือกใช้หน้ากากผ้า พิจารณาให้เลือกใช้อย่างเหมาะสมและปลอดภัย โดยกล่าวว่า “การสวมหน้ากากผ้าทับหน้ากากอนามัยทางการแพทย์ จะช่วยลดการแพร่เชื้อและป้องกันการรับเชื้อไวรัสโควิด-19ได้ดีกว่าใส่หน้ากากชั้นเดียว ยิ่งหน้ากากกระชับ ยิ่งปลอดภัยกว่า ถ้าผ้าชั้นนอกกันน้ำและผ้าชั้นในยับยั้งแบคทีเรียได้ด้วย ก็ยิ่งจะมีประสิทธิภาพในการป้องกัน”


ทำไมต้องหน้ากากผ้า GQ?
เพราะเนื้อผ้าชั้นนอกเคลือบด้วยสาร Hydrophobic Filament บนเส้นใยผ้า สามารถสะท้อนหยดน้ำหรือละอองน้ำที่อาจมีเชื้อโรคปนเปื้อนจากการไอหรือจามได้ดีเยี่ยม ส่วนเนื้อผ้าชั้นในที่ช่วยยับยั้งการเจริญเติบโตของแบคทีเรียได้มากถึง 99.9 % ด้วยเทคโนโลยี Nano Zinc ของเส้นใย Perma™ และปกป้องได้ดีกว่าด้วยดีไซน์กระชับใบหน้าเพียงปรับสายคล้องและโครงลวดที่จมูก สายยังปลดลงมาคล้องคอได้เพื่อความสะดวกสบายระหว่างวัน


ข้อแนะนำในการสวมหน้ากากอนามัย 2 ชั้น
คือการใส่หน้ากากผ้าทับหน้ากากทางการแพทย์ ซึ่งมีประสิทธิภาพมากกว่าการสวมหน้ากากทางการแพทย์ทับกัน 2 ชั้น


GQ Apparel
แบรนด์อันดับหนึ่งเรื่องหน้ากากผ้า นำโดยนางภาระวี วชิรมน ประธานเจ้าหน้าที่บริหารผ่ายบุคคล ตระหนักถึงความปลอดภัยเรื่องการใส่หน้ากาก 2 ชั้น จึงขอเป็นส่วนหนึ่งในการส่งมอบกำลังใจให้บุคลากรทางการแพทย์ด้วยการสนับสนุน GQWhite™ Mask หน้ากากผ้ากันน้ำที่มีสายคล้องหูปรับได้ ทำให้ปรับความกระชับได้ตามต้องการ มอบการป้องกันที่ดีกว่า จำนวน 3,000 ชิ้นให้แก่โรงพยาบาลบางปะกอก 9 อินเตอร์เนชั่นแนล หน้ากากผ้าจำนวน 6,000 ชิ้นให้แก่โรงพยาบาลธรรมศาสตร์ เฉลิมพระเกียรติ เเละหน้ากากผ้าจำนวน 10,000 ชิ้นใหแก่คณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี รวมมูลค่ากว่า 2,850,000 บาท สมทบนโยบายการใส่แมสก์ 2 ชั้นเพื่อช่วยลดความเสี่ยงในการติดเชื้อในหมู่บุคลากรทางการแพทย์เเละเพื่อให้เจ้าหน้าที่ทุกท่านได้รับความปลอดภัยในการปฏิบัติงานสูงสุดในช่วงสถานการณ์วิกฤตโควิด 19 GQ ยืนหยัด มุ่งมั่นที่จะช่วยส่งกำลังใจให้บุคลากรทางการแพทย์ก้าวผ่านวิกฤตการณ์นี้ได้อย่างปลอดภัย ร่วมใจฝ่าวิกฤต พิชิตโควิด 19 ไปด้วยกัน


ดูรายละเอียดหน้ากากผ้าเเละสินค้าอื่นๆของ GQ Apparel ได้ที่ https://gqsize.com/

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ Social Media ทุกช่องทางของ GQ Apparel
Facebook https://www.facebook.com/GQApparel
Instagram https://www.instagram.com/gqapparel_official/?hl=en
Twitter https://twitter.com/gq_apparel 
Tiktok @GQapparel_official


ไม่มีความคิดเห็น