Breaking News

แอลจีมุ่งลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกครั้งใหญ่ที่สุด

ด้วยการปรับการดำเนินธุรกิจตามแคมเปญระดับโลก “Business Ambition for 1.5°C”
พร้อมร่วมขับเคลื่อนในการตั้งเป้าหมายตามหลักวิทยาศาสตร์


2 กันยายน 2564
แอลจี อีเลคทรอนิคส์ (แอลจี) ประกาศความมุ่งมั่นในการตั้งเป้าหมายตามหลักวิทยาศาสตร์เมื่อเร็วๆ นี้ เพื่อลดปริมาณการปล่อยก๊าซเรือนกระจกในขั้นตอนการใช้งานของผลิตภัณฑ์แอลจีภายในปี พ.ศ. 2573 ทำให้แอลจีเป็นบริษัทสัญชาติเกาหลีแห่งแรกที่เข้าร่วมแคมเปญระดับโลก “Business Ambition for 1.5°C” เพื่อการปล่อยก๊าซเรือนกระจกสุทธิเป็นศูนย์ (net zero) นำโดยองค์กรอิสระ Science Based Targets initiative หรือ SBTi ซึ่งได้รับการสนับสนุนจากซีดีพี (CDP) ข้อตกลงโลกแห่งสหประชาชาติ (UN Global Compact หรือ UNGC) สถาบันทรัพยากรโลก (World Resources Institute หรือ WRI) และองค์การกองทุนสัตว์ป่าโลกสากล (World Wide Fund for Nature หรือ WWF) โดยได้รับการตอบรับเข้าร่วมแคมเปญจากบริษัททั่วโลกราว 700 ราย


แอลจีได้ประกาศเปิดตัวโครงการ Zero Carbon 2030 ในปี พ.ศ. 2562 โดยมีความมุ่งมั่นที่จะลดปริมาณการปล่อยก๊าซคาร์บอนทั้งทางตรงและทางอ้อมที่เกิดจากกระบวนการผลิตให้ได้ 50 เปอร์เซ็นต์ เมื่อเทียบกับปี พ.ศ. 2560 และด้วยการเข้าร่วมแคมเปญ Business Ambition for 1.5°C แอลจีได้ตั้งเป้าหมายครั้งใหม่ในการลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกในขั้นตอนการใช้งานผลิตภัณฑ์ เช่น ตู้เย็น เครื่องซักผ้า และเครื่องปรับอากาศภายในบ้าน ซึ่งเพิ่มความท้าทายไปอีกขั้น ในความเป็นจริงแล้ว การรายงานของแอลจีต่อซีดีพีในปีนี้ได้แสดงให้เห็นว่าขั้นตอนการใช้งานผลิตภัณฑ์หลักเป็นที่มาของกว่า 80 เปอร์เซ็นต์ของการปล่อยก๊าซเรือนกระจกทั้งหมดของบริษัท


เป้าหมายตามหลักวิทยาศาสตร์ที่ได้รับการสนับสนุนโดย SBTi สอดคล้องกับการวิจัยครั้งล่าสุด และสิ่งที่ได้รับการพิจารณาว่าจำเป็นต่อการบรรลุเป้าหมายที่ถูกขยายเพิ่มเติมของความตกลงปารีส (Paris Agreement) ในการจำกัดการเพิ่มขึ้นของอุณหภูมิที่ 1.5 องศาเซลเซียส โดยเป้าหมายในการลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนตั้งแต่ขั้นตอนการผลิตไปจนถึงขั้นตอนการใช้งานผลิตภัณฑ์ของแอลจีภายในปี พ.ศ. 2573 จะได้รับการตรวจสอบและอนุมัติโดย SBTi โดยผ่านการอ้างอิงจากข้อมูลเชิงวิทยาศาสตร์


มร.คิม จุนโฮ รองกรรมการผู้จัดการบริหารและผู้อำนวยการศูนย์บริหารคุณภาพ (Quality Management Center) แอลจี อีเลคทรอนิคส์
กล่าวว่า “กิจกรรมของแอลจีในปัจจุบันมีความสอดคล้องกับกลยุทธ์ระยะกลางและระยะยาวของการดำเนินธุรกิจที่คำนึงถึงสิ่งแวดล้อม สังคม และบรรษัทภิบาล (Environmental, Social, and Governance หรือ ESG) เพื่อสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์และบริการที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมสำหรับคนรุ่นใหม่ในอนาคต โดยแอลจีกำลังดำเนินงานอย่างเต็มที่ในการพัฒนาโซลูชันด้านสิ่งแวดล้อมที่ให้ความสำคัญกับประเด็นการปล่อยก๊าซเรือนกระจกสุทธิเป็นศูนย์ (net zero) และหลักเศรษฐกิจหมุนเวียน (circular economy) เพื่อให้คนรุ่นใหม่มีชีวิตที่ดีกว่าเดิม และร่วมสร้างอนาคตที่ดียิ่งขึ้น

เกี่ยวกับ แอลจี อีเลคทรอนิคส์   
แอลจี อีเลคทรอนิคส์ อิงค์ เป็นผู้สร้างนวัตกรรมระดับโลกทั้งด้านเทคโนโลยีและการผลิตใน 140 แห่ง พร้อมพนักงานมากกว่า 70,000 คนทั่วโลก ในปี 2018 ยอดขายทั่วโลกอยู่ที่ 54.4 พันล้านเหรียญสหรัฐฯ โดยแอลจีประกอบด้วยกลุ่มธุรกิจห้ากลุ่ม คือ เครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านและโซลูชั่นส์เครื่องปรับอากาศ โฮมเอ็นเตอร์เทนเมนต์ โทรศัพท์มือถือ โซลูชั่นส์ผลิตภัณฑ์ชิ้นส่วนยานยนต์ และกลุ่มธุรกิจลูกค้าองค์กร ทั้งนี้ แอลจีถือเป็นผู้ผลิตชั้นนำระดับโลกสำหรับผลิตภัณฑ์ที ตู้เย็น เครื่องปรับอากาศ เครื่องซักผ้า และโทรศัพท์มือถือ รวมถึงกลุ่มผลิตภัณฑ์พรีเมียมอย่าง LG SIGNATURE และ LG ThinQ ที่มาพร้อมกับปัญญาประดิษฐ์หรือ AI สำหรับข้อมูลข่าวสารล่าสุดของแอลจี สามารถเยี่ยมชมได้ที่ www.LGnewsroom.com   

เกี่ยวกับ แอลจี อีเลคทรอนิคส์ ในประเทศไทย
บริษัทแอลจี อีเลคทรอนิคส์ ประเทศไทย (จำกัด) หนึ่งในผู้นำด้านการผลิตและจัดจำหน่ายเครื่องใช้ไฟฟ้าและกลุ่มผลิตภัณฑ์เครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านภายใต้แบรนด์ แอลจี โดยมีวิสัยทัศน์ที่จะก้าวขึ้นสู่ความเป็นแบรนด์ชั้นนำของเมืองไทยที่จะเติมเต็มชีวิตของผู้บริโภคชาวไทยด้วยนวัตกรรมระดับโลกโดยในประเทศไทยนั้น ประกอบไปด้วย 3 หน่วยธุรกิจสำคัญ ได้แก่ ธุรกิจผลิตภัณฑ์โฮมเอ็นเตอร์เทนเมนต์ ธุรกิจเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้าน ธุรกิจเครื่องปรับอากาศและโซลูชั่นด้านพลังงานแอลจีเป็นผู้นำด้านการผลิตทีวีจอแบน อุปกรณ์ภาพและเสียง เครื่องปรับอากาศ เครื่องซักผ้า และตู้เย็นที่มีคุณภาพระดับโลก นอกจากผลิตภัณฑ์ที่มีความโดดเด่นทั้งด้านดีไซน์ เทคโนโลยีและคุณภาพที่วางใจได้แล้ว แอลจียังมุ่งมั่นในการสร้างแบรนด์ผ่านกิจกรรมทางการตลาดในรูปแบบที่น่าสนใจและหลากหลายเพื่อให้สอดคล้องกับสโลแกน “Life’s Good”

ติดตามข่าวสารเกี่ยวกับแอลจีได้ที่ www.LGnewsroom.com และศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับแอลจี ประเทศไทย ได้ที่ www.lg.com/th


ไม่มีความคิดเห็น