Breaking News

คอหนัง - ซีรีส์ห้ามพลาด! 5 ฟีเจอร์จัดเต็มอรรถรสทุกมิติจากทีวี LG OLED เสมือนยกโรงภาพยนตร์มาไว้ที่บ้าน


กรุงเทพฯ, 18 สิงหาคม 2564
– ในช่วงเวลาที่ผู้คนต้องอยู่บ้านมากขึ้น การเข้าถึงคอนเทนต์เพื่อความบันเทิงกลายเป็นสิ่งสำคัญที่จะช่วยคลายความวิตกกังวลจากข่าวสาร นอกจากนี้ เทรนด์การรับชม สตรีมมิ่ง คอนเทนต์ต่าง ๆ ผ่านหน้าจอทีวีที่บ้านยังมีแนวโน้มเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง และมีความหลากหลายมากยิ่งขึ้น ทั้งจากฝั่งอเมริกา ยุโรป ญี่ปุ่น เกาหลี จีน หรือไทย จากผู้ให้บริการคอนเทนต์คุณภาพระดับโลก จึงปฏิเสธไม่ได้ว่า ทีวีที่มีคุณภาพจะยิ่งเติมเต็มอรรถรสในการรับชมคอนเทนต์ต่าง ๆ ให้สนุก จัดเต็มยิ่งขึ้น แอลจีจึงขอแนะนำ 5 ฟีเจอร์เด็ดใน LG OLED TV ใหม่ล่าสุด เอาใจคอภาพยนตร์ และซีรีส์ เพื่อให้รับชมความบันเทิงอยู่ที่บ้านได้อย่างปลอดภัย พร้อมกับได้ความรู้สึกเสมือนยกโรงภาพยนตร์มาไว้ที่บ้าน


สายดูซีรีส์มาราธอนต้องไม่พลาด กับเทคโนโลยีทีวีถนอมสายตา และทีวีเปล่งแสงเองได้ ให้ความสมจริงทุกรายละเอียด

สายดูหนังซีรีส์แบบข้ามคืนต้องถูกใจเทคโนโลยีการกำเนิดแสงจากเม็ดพิกเซลของ OLED ที่สามารถเปล่งแสงเองได้ จึงสามารถให้สีดำสนิทและแสดงค่าคอนทราสต์ได้ดีที่สุด ทำให้รายละเอียดการแสดงผลบนหน้าจอทีวียังคงความคมชัดและสมจริงแม้ในฉากกลางคืนที่มืดสนิท ทีวี LG OLED ยังได้รับการยอมรับในด้านการถนอมสายตาด้วยจุดเด่น Eye Comfort Display โดยผ่านการรับรองมาตรฐานจาก TÜV Rheinland จากประเทศเยอรมนี ที่รับรองว่าจอ OLED ให้แสงสีฟ้าซึ่งเป็นแสงที่อันตรายต่อดวงตาเพียงแค่ 34% ซึ่งมาตรฐานกำหนดไว้ห้ามเกิน 50% จึงมั่นใจได้ว่าสามารถรับชมคอนเทนต์ต่าง ๆ บนหน้าจอ OLED ได้อย่างสบายตาตลอดวัน


เติมเต็มอรรถรสการรับชมในทุกมิติ ด้วยชิปประมวลผลใหม่ จัดเต็มคุณภาพทั้งภาพและเสียง

แม้จะชมภาพยนตร์จากจอทีวีที่บ้าน แต่ก็ยังได้รับอรรถรสที่จัดเต็มประหนึ่งนั่งชมอยู่ในโรงภาพยนตร์ได้ ด้วยเทคโนโลยี AI ชิปประมวลผลอัจฉริยะใหม่ α (อัลฟ่า) 9 Gen4 AI Processor ที่มาในทีวี LG OLED ใหม่ล่าสุด ช่วยขับเคลื่อนการทำงานระบบต่าง ๆ ของทีวีให้รวดเร็วและมีความเสถียรยิ่งขึ้น ด้วย AI Picture Pro ที่สามารถวิเคราะห์และอัพเกรดความคมชัด สีสัน และรายละเอียดต่าง ๆ ให้เหมาะกับคอนเทนต์ที่แสดงอยู่บนหน้าจอ นอกจากนี้ยังมาพร้อมฟีเจอร์ใหม่ Scene Detection ที่สามารถเจาะลึกการวิเคราะห์ภาพในระดับฉากต่อฉาก เพื่อการแสดงรายละเอียดที่เด่นชัดสมจริง ในขณะเดียวกัน เทคโนโลยี AI Sound Pro ก็พัฒนาเสริมพลังเสียงในระดับ 5.1.2 แชนแนล พร้อมฟีเจอร์ Auto Volume Leveling ใหม่ล่าสุด ที่สามารถปรับรักษาระดับเสียงให้สม่ำเสมอโดยอัตโนมัติแม้ว่าจะดูแอปพลิเคชัน หรือช่องรายการที่แตกต่างกัน โดยไม่ต้องกังวลกับการเพิ่มลดระดับเสียงด้วยรีโมทคอนโทรล


รองรับมาตรฐานความละเอียดระดับ 4K ในโลกแห่งภาพยนตร์

ความละเอียดระดับ 4K นับเป็นมาตรฐานใหม่ของโลกแห่งภาพยนตร์และซีรีส์ ซึ่งในทีวี LG OLED ให้การรองรับภาพที่มีความละเอียดแบบ 4K บนการรับชมคอนเทนต์สตรีมมิ่ง จึงมั่นใจได้ว่าคอภาพยนตร์และซีรีส์จะสามารถดื่มด่ำกับคอนเทนต์ด้วยภาพที่คมชัดเสมือนจริงเสมือนรับชมอยู่ในโรงภาพยนตร์ นอกจากความละเอียดแบบ 4K แล้ว แอลจียังนำเสนอทางเลือกให้ผู้ที่ต้องการรับชมความบันเทิงแบบล้ำขึ้นอีกระดับ ด้วยความละเอียดจอถึง 8K ของ LG SIGNATURE OLED 8K TV ซีรี่ส์ Z1 ขนาด 88” ที่การันตีประสบการณ์รับชมความบันเทิงได้อย่างเต็มศักยภาพ


Dolby Vision IQ และ Dolby Atmos เติมเต็มประสบการณ์รับชมคอนเทนต์คุณภาพระดับโลก

เพราะแอลจีมุ่งมั่นพัฒนาเทคโนโลยีใหม่ ๆ เพื่อให้ก้าวทันทุกวิวัฒนาการในโลกของความบันเทิง จึงได้ยกระดับให้ทีวี OLED รองรับทั้ง Dolby Vision IQ ที่สามารถปรับคุณภาพของภาพตามเนื้อหาและสภาพแสงของห้อง รวมทั้งรองรับเทคโนโลยี Dolby Atmos ที่ให้เสียงสมจริงรอบทิศทาง นอกจากนี้ในทีวี OLED รุ่นใหม่ล่าสุด ยังมาพร้อม Filmmaker Mode ที่สามารถปรับการตั้งค่าที่แนะนำโดยผู้สร้างภาพยนตร์ จึงสามารถถ่ายทอดมุมมองของผู้สร้างภาพยนตร์ที่ต้องการให้ผู้ชมเห็นได้อีกด้วย


รับชมความบันเทิงอย่างจุใจ กว่า 3,800 คอนเทนต์ บนหน้าจอทีวีที่บ้านคุณ

เพื่อรองรับความต้องการรับชมคอนเทนต์คุณภาพระดับโลก จากผู้ให้บริการที่หลากหลายและเพิ่มมากขึ้นในปัจจุบัน ทีวี LG OLED จึงเอาใจคอภาพยนตร์และซีรีส์ให้สามารถรับชมคอนเทนต์ Dolby ได้จากหลากหลายแอปพลิเคชัน ไม่ว่าจะเป็น Netflix, Apple TV+, Prime Video, HBO Go และอื่นๆ กว่า 3,800 คอนเทนต์ ผ่านระบบปฏิบัติการ webOS 6.0 ที่ใช้งานง่ายด้วยเมจิกรีโมท


LG OLED TV มี 5 ซีรีส์ให้เลือกสรร ได้แก่ ซีรีส์ Z1, G1, C1, B1 และ A1 ขนาดตั้งแต่ 48” - 88” ราคาเริ่มต้น 45,990 – 1,999,990 บาท พิเศษตั้งแต่วันนี้ถึง 31 ส.ค. 64 แอลจีจัดโปรโมชั่น LG OLED Super Deal ให้คุณรับส่วนลดสูงสุด 33% รับฟรีหูฟังไร้สาย LG FN7 มูลค่า 6,990 บาท เมื่อซื้อทีวีรุ่นที่ร่วมรายการ พร้อมรับประกันทีวีนาน 3 ปี ณ ตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ศูนย์ข้อมูลแอลจี 0-2878-5757 หรือ https://www.lg.com/th/oled-tv และสามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่

เกี่ยวกับ แอลจี อีเลคทรอนิคส์ ในประเทศไทย
บริษัทแอลจี อีเลคทรอนิคส์ ประเทศไทย (จำกัด) หนึ่งในผู้นำด้านการผลิตและจัดจำหน่ายเครื่องใช้ไฟฟ้า และกลุ่มผลิตภัณฑ์เครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านภายใต้แบรนด์ แอลจี โดยมีวิสัยทัศน์ที่จะก้าวขึ้นสู่ความเป็นแบรนด์ชั้นนำของเมืองไทยที่จะเติมเต็มชีวิตของผู้บริโภคชาวไทยด้วยนวัตกรรมระดับโลกโดยในประเทศไทยนั้น ประกอบไปด้วย 3 หน่วยธุรกิจสำคัญ ได้แก่ ธุรกิจผลิตภัณฑ์โฮมเอ็นเตอร์เทนเมนต์ ธุรกิจเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้าน ธุรกิจเครื่องปรับอากาศและโซลูชั่นด้านพลังงานแอลจีเป็นผู้นำด้านการผลิตทีวีจอแบน อุปกรณ์ภาพและเสียง เครื่องปรับอากาศ เครื่องซักผ้า และตู้เย็นที่มีคุณภาพระดับโลก นอกจากผลิตภัณฑ์ที่มีความโดดเด่นทั้งด้านดีไซน์ เทคโนโลยีและคุณภาพที่วางใจได้แล้ว แอลจียังมุ่งมั่นในการสร้างแบรนด์ผ่านกิจกรรมทางการตลาดในรูปแบบที่น่าสนใจและหลากหลายเพื่อให้สอดคล้องกับสโลแกน “Life’s Good”

ติดตามข่าวสารเกี่ยวกับแอลจีได้ที่ www.LGnewsroom.com และศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับแอลจี ประเทศไทย ได้ที่ www.lg.com/thไม่มีความคิดเห็น