Breaking News

แคสเปอร์สกี้หนุนการเรียนรู้อย่างสนุกสนาน เปิดตัวเว็บพี่หมีสอนเด็กเรื่องความปลอดภัยทางอินเทอร์เน็ต


แคสเปอร์สกี้ (Kaspersky) บริษัทรักษาความปลอดภัยทางไซเบอร์ระดับโลก มุ่งมั่นให้ความรู้แก่ผู้ใช้อินเทอร์เน็ตรุ่นใหม่ในรูปแบบการมีส่วนร่วมในการเรียนรู้อย่างสนุกสนาน ได้เปิดตัวเว็บไซต์ https://kas.pr/midorikumabook ที่เต็มไปด้วยเนื้อหาเพื่อสนับสนุนหนังสือเรื่อง “Midori Kuma and a Very Special Race” ที่เพิ่งตีพิมพ์เมื่อเร็วๆ นี้ ซึ่งมุ่งเป้าไปที่เด็กอายุ 6-11 ปี เขียนโดยนางสาวอเลสเซีย ครูเซียนี (Alessia Cruciani) นักเขียนหนังสือเด็กและนักข่าวชื่อดังจากเมืองมิลาน ประเทศอิตาลี อเลสเซียยังเป็นที่รู้จักจากผลงานต่างๆ ในหนังสือพิมพ์ La Gazzetta dello Sport และ Il Corriere della Sera


หนังสือเรื่องนี้เป็นเรื่องราวการผจญภัยของ มิโดริ คุมะ (Midori Kuma) หมีเขียวพิเศษที่ขี้สงสัย อ่อนโยน และฉลาด ของ มิโดริ คุมะเป็นมาสคอตและตัวละครแบรนด์ของแคสเปอร์สกี้ที่ช่วยให้ความรู้แก่เด็กๆ เกี่ยวกับความสำคัญของความปลอดภัยทางไซเบอร์เพื่ออนาคตที่ดีขึ้น ในหนังสือเล่มใหม่นี้ มิโดริ คุมะไปผจญภัยพิเศษร่วมกับเพื่อนชื่อโลล่าและปีเตอร์ เพื่อค้นหาความลับของสนามโกคาร์ท หนังสือเล่มนี้มีภาพประกอบอย่างสวยงามโดยนายเจียนฟรังโก ฟลอริโอ (Gianfranco Florio) นักเขียนการ์ตูนของดิสนีย์และพิกซาร์

เว็บไซต์พิเศษสำหรับเด็กนี้มีกิจกรรมสนุกๆ ที่จะช่วยให้เด็กๆ ได้เรียนรู้วิธีการปฏิบัติตนอย่างปลอดภัยทางออนไลน์ และสามารถดาวน์โหลดหนังสือได้ในภาษาอังกฤษ ฝรั่งเศส เยอรมัน อิตาลี โปรตุเกส และรัสเซีย เด็กๆ ยังสามารถปริ้นต์สมุดระบายสีเพื่อเล่นที่บ้าน สามารถทำแบบทดสอบที่เมื่อทำเสร็จแล้วจะได้รับไลเซนซ์พิเศษสำหรับผลิตภัณฑ์ Kaspersky Safe Kids เว็บไซต์ยังมีข้อมูลสำหรับผู้ปกครองเรื่องแอป Safe Kids ของแคสเปอร์สกี้ที่ช่วยให้เด็กๆ ใช้งานออนไลน์ได้อย่างปลอดภัย โดยเว็บไซต์นี้จะมีการอัปเดตเนื้อหาและกิจกรรมเพิ่มเติมสำหรับเด็กอย่างสม่ำเสมอ

นอกจากการดาวน์โหลดหนังสือจากเว็บไซต์แล้ว ยังมีหนังสือเสียงที่อิงตามเรื่องราวเดียวกันซึ่งใช้งานได้บนแพลตฟอร์มออนไลน์ที่หลากหลาย นายยูจีน แคสเปอร์สกี้ (Eugene Kaspersky) ซีอีโอของแคสเปอร์สกี้ ได้ให้เสียงเป็นตัวละครหนึ่งในหนังสือเสียงเวอร์ชั่นภาษารัสเซีย

นายแอนดรูว์ วินตัน รองประธานฝ่ายการตลาดระดับโลก แคสเปอร์สกี้ กล่าวว่า “ในโลกที่เชื่อมต่อกันมากขึ้น เด็กและเยาวชนเริ่มใช้อุปกรณ์ดิจิทัลตั้งแต่อายุยังน้อย ซึ่งมักจะไม่มีผู้ใหญ่คอยดูแล ถึงแม้ว่าเด็กๆ จะเก่งในการใช้สมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตมาก แต่ก็ไม่อาจรู้ถึงศักยภาพของอุปกรณ์และภัยคุกคามทางออนไลน์ที่อาจเจอ เราหวังว่าทั้งหนังสือและเว็บไซต์นี้จะช่วยแนะนำเด็กๆ ในช่วงที่ก้าวสู่โลกดิจิทัลเพื่อความสบายใจเมื่อท่องเน็ต และนำเสนอทักษะที่จำเป็นทั้งหมดเมื่อต้องเผชิญความเสี่ยงทางออนไลน์

นอกจากนี้แคสเปอร์สกี้ยังได้จัดกิจกรรมการศึกษาในหลายภูมิภาคเพื่อช่วยให้ความรู้แก่เด็กๆ เรื่องความปลอดภัยทางออนไลน์และความปลอดภัยทางไซเบอร์ ตัวอย่างเช่น ในอิตาลี แคสเปอร์สกี้ได้ร่วมมือกับ Educazione Digitale ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มการศึกษาฟรีที่ได้รับการยอมรับจากกระทรวงศึกษาธิการ มหาวิทยาลัยและการวิจัยของอิตาลี (MIUR) เพื่อเปิดตัวโครงการ “Midori Motorsport” เพื่อให้ความรู้และสร้างความตระหนักรู้เกี่ยวกับความปลอดภัยทางไซเบอร์ขั้นพื้นฐานสำหรับเด็ก โครงการนี้มีครูจากโรงเรียนในอิตาลีที่สนใจลงทะเบียนบนแพลตฟอร์มแล้วมากกว่า 60,000 คน

ผู้อ่านรุ่นเยาว์และผู้ปกครองสามารถดูหนังสือและข้อมูลประกอบทั้งหมดเพื่อการใช้งานอุปกรณ์ที่เชื่อมต่อได้อย่างปลอดภัยได้ที่เว็บไซต์ https://kas.pr/midorikumabook


ไม่มีความคิดเห็น