Breaking News

สิงคโปร์เปิดตัว VTL ให้นักท่องเที่ยวจากไทยเดินทางเข้าสิงคโปร์


กรุงเทพฯ 27 พฤศจิกายน 2564- สิงคโปร์เดินหน้าโครงการ Vaccinated Travel Lane (VTL) กับประเทศไทยอย่างเต็มตัวโดยเริ่มตั้งแต่ 14 ธันวาคม 2564นี้และผู้ที่เดินทางจากประเทศไทยเข้าสู่ประเทศสิงคโปร์ไม่ต้องกักตัว 14 วันเพื่อสังเกตอาการ


การเดินทางเข้าสิงคโปร์ภายใต้โครงการ VTL นี้ผู้เดินทางเพียงแสดงหลักฐานการฉีดวัคซีนโควิด-19 ครบโดส มีผลทดสอบ Polymerase Chain Reaction (PCR)หรือผลตรวจ Antigen Rapid Test (ART) ภายใน 2 วันก่อนเดินทางไปสิงคโปร์ และต้องทดสอบ PCR เมื่อเดินทางมาถึงอีกครั้งเพื่อยืนยันผลการตรวจการติดเชื้อ กรณีผู้ที่เดินทางผ่านประเทศไทยและต้องการเดินทางต่อเข้าสิงคโปร์นั้น จะต้องพำนักอยู่ในประเทศ/ภูมิภาคที่ได้VTL อย่างน้อยหนึ่งประเทศในช่วง 14 วันก่อนออกเดินทางสู่สิงคโปร์ โดยต้องเดินทางด้วยเที่ยวบิน VTL จึงจะเป็นไปตามเกณฑ์ VTL ที่กำหนดไว้ สามารถตรวจสอบข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://safetravel.ica.gov.sg/vtl/requirements-and-process

โครงการ Vaccinated Travel Lane (VTL) เปิดตัวครั้งแรกเมื่อวันที่ 8 กันยายน พ.ศ. 2564ภายใต้ความร่วมมือกับประเทศบรูไนดารุสซาลามและเยอรมนีตามลำดับ โดยขยายความร่วมมือไปยัง 27 ประเทศ/ภูมิภาคแล้วรวมถึงประเทศไทยด้วย ทั้งนี้ ผู้เดินทางสามารถเดินทางไปสิงคโปร์ด้วยความมั่นใจ และที่ผ่านมาตรวจคัดกรองพบผู้ติดเชื้อโควิด-19จำนวนน้อยมากซึ่งตั้งแต่เริ่มโครงการ VTL มานี้ สิงคโปร์ได้เปิดประเทศต้อนรับนักท่องเที่ยวแล้วกว่า 18,000 คน นับจนถึงวันที่ 7 พฤศจิกายน พ.ศ. 2564[1]

นายโจ ชู ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวสิงคโปร์ ประจำประเทศไทย เปิดเผยถึงโครงการ Vaccinated Travel Lane (VTL)ว่า “สิงคโปร์จัดการสถานการณ์โควิด-19 ด้วยมาตรฐานความปลอดภัยและสุขอนามัยอย่างเข้มงวด ประชากรสิงคโปร์กว่า 90% ได้รับการฉีดวัคซีนครบโดสแล้ว ดังนั้น เรามีความพร้อมและยินดีอย่างยิ่ง ที่จะต้อนรับผู้มาเยือนภายใต้โครงการVTL ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของนโยบายเปิดประเทศของรัฐบาลสิงคโปร์ประเทศไทยนับเป็นกลุ่มตลาดหลัก เรายินดีที่จะต้อนรับนักเดินทางชาวไทยให้กลับมายังสิงคโปร์ และได้สัมผัสประสบการณ์การท่องเที่ยวในมุมมองใหม่ๆ ”

มาตรการบริหารจัดการที่เข้มงวด เพื่อสุขอนามัยและความปลอดภัยของนักเดินทาง
สิงคโปร์ได้ออกกำหนดมาตรการบริหารจัดการที่เข้มงวด เพื่อสุขอนามัยและความปลอดภัยของนักเดินทาง หรือ SMM (Safe Management Measures) และได้ดำเนินมาตรการความปลอดภัยและสุขอนามัยระดับประเทศ ภายใต้สัญลักษณ์ SG Clean ตั้งแต่เริ่มมีการระบาดของไวรัสเพื่อยกระดับมาตรฐานด้านความสะอาดและสุขอนามัยสาธารณะ และปกป้องสุขภาพของประชาชน จากข้อมูล ณ วันที่ 17พฤศจิกายนพ.ศ. 2564 มีผู้ประกอบการมากกว่า 32,000 แห่ง ผ่านการรับรอง SG Clean อันรวมถึงศูนย์อาหาร สถานประกอบการด้านอาหารและเครื่องดื่ม โรงแรม สถานที่จัดอีเวนต์งานไมซ์ สถานที่ท่องเที่ยว ห้างสรรพสินค้า ร้านค้าปลีก ฯลฯ นับเป็นส่วนหนึ่งของความพยายามของสิงคโปร์ที่จะรับรองว่า ประสบการณ์ของนักท่องเที่ยวยังคงสะดวกสบายและปลอดภัยตลอดการเดินทางในประเทศสิงคโปร์

โครงการ SingapoReimagine
นอกเหนือไปจากมาตรการด้านความปลอดภัยแล้ว การท่องเที่ยวสิงคโปร์ได้เตรียมความพร้อมเพื่อต้อนรับนักท่องเที่ยวที่มาเยือนสิงคโปร์ด้วยโครงการ "SingapoReimagine" ซึ่งมุ่งสร้างมุมมองใหม่ให้กับการเดินทางท่องเที่ยว โดยคาดหวังว่านักท่องเที่ยวจะได้สัมผัสกับสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าตื่นเต้นพร้อมประสบการณ์ที่แปลกใหม่ภายใต้ความคิดริเริ่มอย่างสร้างสรรค์ที่มุ่งสร้างมาตรฐานใหม่สำหรับการเดินทาง ด้วยมาตรการดูแลความปลอดภัยที่เข้มข้น พร้อมให้นักท่องเที่ยวได้พบกับประสบการณ์ที่เต็มไปด้วยความสนุกสนานตลอดการเดินทาง

Museum of Ice Cream : นิทรรศการที่จัดแสดงงาน 14 ชิ้นผ่านรูปแบบแบบมัลติมีเดีย พิพิธภัณฑ์แห่งนี้พร้อมแล้วที่จะกระตุ้นจินตนาการและความคิดสร้างสรรค์ เพราะถูกออกแบบมาให้เป็นสภาพแวดล้อมที่สร้างแรงบันดาลใจและปลุกจินตนาการ Museum of Ice Cream Singapore เป็นนิทรรศการแรกและแห่งเดียวที่จัดแสดงนอกสหรัฐอเมริกา ผู้สนใจสามารถติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ : https://www.museumoficecream.com/singapore 


SkyHelix Sentosa : หอชมวิวแบบพาโนรามากลางแจ้งที่สูงที่สุดในสิงคโปร์แห่งนี้จะเปิดให้บริการในวันที่ 15 ธันวาคม พ.ศ. 2564 เป็นไป SkyHelixเป็นกิจกรรมที่เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวแบบครอบครัว ซึ่งจะได้นั่งกระเช้าลอยฟ้ากลางแจ้งที่จะหมุนช้า ๆ ขณะลอยขึ้นสูงกว่า79 เมตรเหนือระดับน้ำทะเลพร้อมตื่นตาตื่นใจกับทัศนียภาพ 360° อันน่าทึ่งที่ทอดยาวจากเกาะเซ็นโตซาไปถึงอ่าว Keppel และหมู่เกาะทางใต้ ผู้สนใจสามารถติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่: https://www.mountfaberleisure.com/attraction/skyhelix-sentosa/

Slingshot : เครื่องเล่นสุดหวาดเสียวใหม่ล่าสุดของสิงคโปร์เปิดตัวแล้ว ณ คลากคีย์อันโด่งดัง Slingshot เป็นเครื่องเล่นสลิงช็อตสูงที่สุดในเอเชียและสามารถพาผู้เล่นดีดตัวสูงขึ้นไปท้องฟ้าได้เกือบ 70 เมตร ด้วยความเร็วสูงสุด 160 กม.ต่อชม

OH! Stories – New World’s End : ทัวร์รูปแบบใหม่ที่จะเชิญนักท่องเที่ยวร่วมดื่มด่ำไปกับประสบการณ์ศิลปะและแสงสีเสียง ในความยาม 60 นาทีที่ย่าน จาลัน เบซาร์ (Jalan Besar) ร่วมย้อนอดีตไปกับเรื่องราวของ Kiran นักฉายภาพยนตร์ที่เต็มไปด้วยความฝัน ซึ่งมีอาชีพเป็นพนักงานในสวนสนุก New World ซึ่งเคยมีอยู่จริงในสิงคโปร์ช่วงทศวรรษ 1960 ผู้สนใจสามารถติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่:https://ohopenhouse.org/OH-Stories-New-World-s-End


ส่วนหนึ่งของแหล่งท่องเที่ยวใหม่ที่เปิดตัวแล้วอย่างเป็นทางการในสิงคโปร์ ได้แก่ Museum of Ice Cream สัมผัสความสนุกหลากสีสันที่พิพิธภัณฑ์ไอศกรีมอันโด่งดังส่งตรงจากมหานครนิวยอร์ค มาสู่สิงคโปร์เป็นที่แรกก่อนใคร SkyHelix Sentosa หอชมวิวแห่งใหม่ที่จะได้เห็นเกาะเซ็นโตซาได้แบบ 360 องศา และยังเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความเป็นกลางทางคาร์บอนเป็นแห่งแรกของเกาะ ซึ่งจะเปิดตัวครั้งแรกในวันที่ 15 ธันวาคม 2564 นี้ Slingshot เครื่องเล่นยิงสลิงสุดหวาดเสียวแห่งใหม่ที่สูงที่สุดในเอเชียพร้อมเปิดตัวแล้วภายในปีนี้ที่คลาร์กคีย์ นักท่องเที่ยวยังสามารถเต็มอิ่มกับประสบการ์การสำรวจย่านต่างๆ ของสิงคโปร์ นอกจากนี้ยังมีทัวร์ศิลปะแบบมัลติมีเดียรูปแบบใหม่อย่าง OH! Stories – New World’s End ซึ่งจะพานักท่องเที่ยวเดินทางข้ามเวลากลับไปยังยุค 60 เพื่อสำรวจเรื่องราวที่เกิดขึ้นในย่าน Jalan Besar

นอกจากนี้ยังมีโรงแรมแห่งใหม่ที่เตรียมเปิดทำการต้อนรับนักท่องเที่ยว ได้แก่ โรงแรม Dusit Thani Laguna, โรงแรม The Clan โดย Far East Hospitality และโรงแรม ParkroyalCllection Marina Bay ภายใต้ Pan Pacific Group


ไม่มีความคิดเห็น