Breaking News

DEX และ GRAVITY เซ็นต์สัญญาพันธมิตรธุรกิจเพื่อบริหารลิขสิทธิ์ Ragnarok IP Character อย่างสายฟ้าแล่บ


- DEX บริษัทผู้แทนบริหารลิขสิทธิ์คาแรกเตอร์และดูแลคอนเทนต์ระดับท็อปของประเทศไทย
- เตรียมดำเนินการทำธุรกิจเพิ่มเติมในไทยเกี่ยวกับคาแรกเตอร์ Ragnarok IP ซึ่งเป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวางทั้งในไทยและต่างประเทศบริษัท DEX [Dream Express] ผู้แทนดูแลลิขสิทธิ์คอนเทนต์และคาแรกเตอร์ที่โด่งดังของประเทศไทย และ บริษัท GRAVITY ได้ทำการเซ็นต์สัญญาพันธมิตรธุรกิจเพื่อบริหารลิขสิทธิ์ Ragnarok IP ในประเทศไทยเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

หลังการเซ็นต์สัญญานี้ ทั้งสองฝ่ายมีแผนที่จะดำเนินธุรกิจเพิ่มเติมภายในประเทศไทยและต่างประเทศในช่วงครึ่งปีหลัง โดยใช้ Ragnarok IP ซึ่งเป็นที่รู้จักกว้างขวาง


DEX เป็นหนึ่งในบริษัทระดับท็อปของประเทศไทย มีความเชี่ยวชาญเฉพาะด้านเกี่ยวกับการดูแลบริหารคอนเทนต์และลิขลิทธิ์คาแรกเตอร์ มากกว่า 20ปี หลังจากที่เคยดูแล IP ดังๆ ของญี่ปุ่นในประเทศไทยมาก่อน เช่น วันพีซ กันดั้ม อุลตร้าแมน มาส์คไรเดอร์หรือไอ้มดแดง เป็นต้น ครั้งนี้เป็นครั้งแรกที่ร่วมมือกับบริษัทเกาหลีก็คือ GRAVITY ในการทำธุรกิจเพิ่มเติมจาก Ragnarok IP


Ragnarok ซึ่งเป็น IP ตัวแทนของ GRAVITY ได้เปิดตัวในเกม Ragnarok Online ในปี ค.ศ. 2002 หลังจากนั้นก็ได้รักษาความนิยมมาเป็นเวลา 17 ปี จนถึงปัจจุบัน ได้มีการเซอร์วิสในฐานะเกมออนไลน์ใน 5 มหาสมุทร 6 ทวีป 83 พื้นที่ทั่วโลก และในวันที่ 28 เดือนพฤษภาคม ได้มีการเปิดให้บริการอีกครั้งในประเทศไทย โดยบริษัท Gravity Game Tech (GGT) ได้รับยอดลงทะเบียนล่วงหน้ากว่า 1,300,000 ID แสดงให้เห็นถึงความนิยมของเกมดังกล่าวในประเทศไทย


ทั้งสองฝ่ายมีความคาดหวังว่าการรวมกันของชื่อเสียงจาก Ragnarok IP และ ความรู้เฉพาะด้านของ DEX จะทำให้ธุรกิจสามารถประสบผลสำเร็จได้จากการร่วมมือในครั้งนี้

นอกจากนี้ GRAVITY ได้เข้าร่วมงาน Licensing Japan 2018 และ Character Licensing Fair 2019 และเผยถึงความต้องการที่จะขยายขอบเขตของการทำธุรกิจจาก Ragnarok IP ด้วยคอนเทนต์ที่หลากหลายมากขึ้น


Yoojun หัวหน้า External Business Unit ของ GRAVITY ได้กล่าวว่า “หลังจากการเซ็นต์สัญญากับ DEX เรามีแผนที่จะทำธุรกิจเชิงรุก เช่น การทำสินค้าจากคาแรกเตอร์ เป็นต้น และหวังว่าการทำสัญญาในครั้งนี้จะเป็นโอกาสที่จะขยายขอบเขต Ragnarok IP และทำให้เป็นแบรนด์ที่เข้าถึงทุกๆคน แม้ว่าจะเป็นผู้ที่ไม่เล่นเกมก็ตาม”


เกี่ยวกับบริษัท DEX [Dream Express] Co.,Ltd. 
เดกซ์ ผู้ให้บริการธุรกิจคาแรกเตอร์ เพื่อความบันเทิงที่มีการบริหารจัดการลิขสิทธิ์ครบวงจร 360 องศา โดยผลิตและจัดจำหน่ายสื่อ ทำการตลาด และการอนุญาตให้ใช้ลิขสิทธิ์
กลุ่มลูกค้าของ เดกซ์ ครอบคลุมตั้งแต่เด็กครอบครัวรวมถึงวัยรุ่นและวัยทำงาน ด้วยทีมงานมืออาชีพที่เต็มไปด้วยความสร้างสรรค์ อาทิ กันดั้ม อุลตร้าแมน มาส์คไรเดอร์ หรือไอ้มดแดง วันพีซ ซุมิกโกะ เดอะมูฟวี่ และโดโมะคุงเป็นต้น
CONTACTS :
Ms. Chananchida Preecha [June]
E: chananchida.p@dex.co.th
T: +66 2 735 6831 ext. 144 

https://www.dex.co.th/home

เกี่ยวกับบริษัท GRAVITY Co., Ltd. 
กราวิตี้ ก่อตั้งขึ้นในเดือนเมษายน 2000 ซึ่งเป็นยุคเริ่มต้นของอุตสาหกรรมเกมออนไลน์ ในฐานะหนึ่งในผู้นำช่วงยุคทองของเกมออนไลน์และเกมมือถือ กราวิตี้เป็นบริษัทเกมจากประเทศเกาหลีใต้เพียงบริษัทเดียวที่จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์แนสแด็ก (NASDAQ) ทั้งนี้ กราวิตี้มีเกมในกลุ่ม Ragnarok IP หลากหลายแนวได้แก่ Ragnarok Online and Mobile Ragnarok M : Eternal Love ซึ่งเป็นหนึ่งในเกมที่มีฐานจำนวนผู้เล่นสูงสุดในโลก นอกจาก Ragnarok กราวิตี้ยังให้บริการเกมออนไลน์ และเกมโมบายล์บนฐานไอพีอื่น ๆ อีกมากมาย อาทิ Dragon Saga และ Requiem ฯลฯ โดยบริษัทมีความมุ่งมั่นที่จะขยายธุรกิจด้วยเครือข่ายอันแข็งแกร่งทั่วโลก http://www.gravity.co.kr/kr/


ไม่มีความคิดเห็น