Breaking News

Linksys (ลิงค์ซิส) เปิดตัวเทคโนโลยีล่าสุด Wi-Fi 6E ที่เร็วและทรงพลังที่สุด พร้อมการตรวจจับการเคลื่อนไหวขั้นสูง

การันตีด้วยรางวัล CES 2021 Innovation Award กับผลิตภัณฑ์รุ่น Linksys AXE8400 Wi-Fi 6E และ Linksys Aware สำหรับบ้านในอนาคต และช่วยเพิ่มประสิทธิภาพความปลอดภัยภายในบ้าน 


ลอสแอนเจลิส – 15 มกราคม 2564 – Linksys (ลิงค์ซิส) อุปกรณ์เชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตภายในบ้านและสำนักงาน ภายใต้บริษัท เบลคิน อินเตอร์เนชั่นแนล เปิดตัวนวัตกรรม Wi-Fi ใหม่ล่าสุด เราเตอร์ Linksys AXE8400 Wi-Fi 6E System ที่เพิ่งได้รับรางวัลนวัตกรรมในงาน CES 2021 Innovation Awardและเทคโนโลยีการตรวจจับการเคลื่อนไหวด้วย Linksys Aware


Linksys AXE8400 Wi-Fi 6E Mesh System
Linksys AXE8400 มีข้อดีที่ได้เปรียบสุดๆ คือมีแบนด์วิดท์ 6GHz ช่วยทำให้เชื่อมต่อ Wi-Fi ได้เสถียรมากขึ้น เพราะการมีแบนด์วิดท์ที่มากขึ้นจะส่งผลให้บ้านของผู้ใช้จับเครือข่ายได้อย่างชัดเจน รวดเร็วมากขึ้น และเพิ่มความเสถียรขึ้นด้วย พร้อมกับมีเทคโนโลยี Mesh ในตัว ที่สามารถตั้งค่าบนแอพพลิเคชันได้อย่างง่ายดาย และช่วยให้สามารถเข้าถึงคลื่นความถี่ทั้งสามคลื่นได้อย่างเต็มที่ เพื่อให้ผู้ใช้งาน และอุปกรณ์ที่เชื่อมต่อไม่ว่าจะเป็นอุปกรณ์ที่เป็น 6E หรือไม่ก็ตาม ได้รับประโยชน์สูงสุดจากระบบนี้ ทั้งนี้ Linksys AXE8400 ได้รับการรับรองอย่างเป็นทางการโดย Wi-Fi Alliance และ FCC ทำให้มั่นใจได้ว่าเป็นผลิตภัณฑ์ที่ได้มาตรฐานสูงสุดด้านระบบป้องกันและความปลอดภัย เพื่อให้ผู้บริโภคสามารถใช้อุปกรณ์ใดๆ บนเครือข่ายได้อย่างสบายใจไร้กังกล

ให้ความเร็วกว่าคู่แข่งถึง 2 เท่า
Linksys AXE8400 ขับเคลื่อนโดยใช้ Qualcomm® Networking Pro™ 1210 Platform เพื่อให้ประสิทธิภาพที่รวดเร็วอย่างเห็นได้ชัดกับอุปกรณ์หลายร้อยอุปกรณ์ ซึ่งนับเป็นโซลูชันที่ยอดเยี่ยมสำหรับบ้านที่มีแบนด์วิดท์สูง และสามารถรองรับกิจกรรมการใช้งานหลายอย่างพร้อมกัน ตั้งแต่การทำงานที่บ้าน การเรียนออนไลน์ ไปจนถึงการเล่นเกม VR และมีเดีย สตรีมมิ่ง ผ่านความสามารถในการรองรับคลื่นความถี่ Tri-Band (2.4GHz, 5GHz และ 6GHz) และพอร์ต WAN 5Gbps ซึ่งเราเตอร์นี้ยังมีพอร์ต LAN ระดับ Gigabit จำนวน 4 พอร์ต และพอร์ต USB 3.0 อีก 1 พอร์ต เพื่อให้เชื่อมต่ออุปกรณ์หรือ USB ได้หลายพอร์ต ซึ่งจะสามารถครอบคลุมพื้นที่ได้มากถึง 3,000 ตารางฟุตต่อโหนด และถูกออกแบบมาเพื่อเชื่อมต่อความต้องการในการใช้อุปกรณ์อัจฉริยะได้มากกว่า 65 เครื่องบนแบนด์วิดท์เดียวกันทั้งหมด โดยช่วยแก้ปัญหาจุดอับสัญญาณและให้การเชื่อมต่อด้วยความเร็วสูงทั่วทั้งภายในบ้าน รวมไปถึงอุปกรณ์ที่ใช้บนสนามหลังบ้านและกลางแจ้งอีกด้วย

ง่ายและปลอดภัย
ด้วยระบบของเราเตอร์ Linksys AXE8400 ที่สามารถใช้ร่วมกันได้กับเราเตอร์ของ Linksys Intelligent Mesh รวมไปถึงเวอร์ชันก่อนหน้านี้ด้วย เพื่อรองรับอุปกรณ์อัจฉริยะทั้งหมดได้ไม่ว่าจะเป็นอุปกรณ์ที่รองรับ 6E หรือไม่ก็ตาม และสามารถใช้การตั้งค่าบนแอพพลิเคชันเดียวกันกับโซลูชัน Linksys mesh ตัวอื่นๆ เช่นกัน เพื่อทำให้การจัดการ Wi-Fi ปลอดภัย ไม่ยุ่งยาก ซึ่งเป็นเทคโนโลยีเอกสิทธิ์เดียวของ Linksys ด้วยมาตรฐานและการรับรองสูงสุดของอุตสาหกรรม เพื่อให้ผู้บริโภคได้ใช้เครือข่ายที่รวดเร็ว เชื่อถือได้ และมีระบบการป้องกันการเชื่อมต่อเครือข่ายที่ปลอดภัย

สำหรับ Linksys AXE8400 จะวางจำหน่ายตั้งแต่เดือนมีนาคม / เมษายน 2564 บน Linksys.com

Linksys Aware
Linksys Aware ได้เปิดตัวเทคโนโลยีตรวจจับการเคลื่อนไหวรุ่นใหม่ล่าสุดที่เคยได้รับรางวัลไปเมื่อปีที่แล้ว โดยครั้งนี้จะเป็นการตอกย้ำถึงความอัจฉริยะของ Linksys Aware ที่จะเชื่อมต่ออุปกรณ์ชิ้นอื่นๆ ในวง Wi-Fi เดียวกัน เช่น Wemo สมาร์ทปลั๊ก และ ลำโพงอัจฉริยะของ Belkin เพื่อขยายความสามารถให้ครอบคลุมการตรวจจับการเคลื่อนไหวและเสริมความปลอดภัยภายในบ้านได้มากขึ้น

ข้อมูลเชิงลึกที่นำไปใช้ได้จริง
Linksys Aware ช่วยให้อุปกรณ์อัจฉริยะที่มีอยู่ เช่นเครื่องกำหนดอุณหภูมิ หรือกริ่งประตูทำหน้าที่เป็นจุดสื่อสาร ที่ช่วยขยายพื้นที่ครอบคลุมการตรวจจับการเคลื่อนไหว และช่วยให้ผู้ใช้งานได้รับข้อมูลได้ละเอียดมากขึ้นว่า เกิดการเคลื่อนไหวตรงส่วนใดในบ้าน

เพิ่มเติมจากแอปพลิเคชัน
ผู้ใช้งานจะสามารถเข้าถึง “การแจ้งเตือนความเคลื่อนไหว” ผ่านแอปพลิเคชัน Linksys เมื่อตรวจพบกิจกรรม ซึ่งผู้ใช้งานสามารถเปิดปิด หรือเลื่อนการแจ้งเตือน ควบคุมความถี่ของการแจ้งเตือนได้ และสามารถเลือกระดับความไวต่อการเคลื่อนไหวในบ้านได้ เพื่อให้มั่นใจว่าจะได้รับการปกป้องเพิ่มเติมอีกขั้น และหลีกเลี่ยงสัญญาณเตือนที่ผิดพลาดได้ โดย Linksys Aware จะนำเสนอกราฟแสดงข้อมูลแบบเรียลไทม์ และสามารถดูย้อนหลังเกี่ยวกับการเคลื่อนไหวได้ทุกที่ในบ้าน

สำหรับการอัปเดต Linksys Aware นี้จะพร้อมใช้งานผ่านแอพพลิเคชัน Linksys ตั้งแต่เดือนมีนาคม / เมษายน 2564 โดยจะคิดเป็นรูปแบบค่าใช้บริการรายเดือน

ทั้งนี้สามารถดูภาพเพิ่มเติมได้ที่นี่ here

เกี่ยวกับ Linksys
ตั้งแต่ปี 1988 Linksys เริ่มมีภารกิจในการสร้างเทคโนโลยีไร้สายที่เชื่อถือได้และล้ำสมัยที่สุดในโลก และเป็นแบรนด์เราเตอร์รายแรกที่จัดจำหน่ายส่งไปแล้วกว่า 100 ล้านเครื่องทั่วโลก และได้รับการยอมรับให้เป็นผู้ริเริ่มและออกแบบด้านฮาร์ดแวร์ Mesh และได้รับรางวัลชนะเลิศ Velop ที่มีซอฟต์แวร์ตรวจจับการเคลื่อนไหว ทำให้ Linksys เป็นอุปกรณ์ที่เชื่อมต่อสมาร์ทโฮม หรือธุรกิจด้วยความปลอดภัยที่เพิ่มขึ้น และสามารถใช้งาน WiFi ได้อย่างราบรื่นไร้ปัญหา ทั้งนี้ผลิตภัณฑ์ของ Linksys มีจำหน่ายมากกว่า 60 ประเทศทั่วโลก ซึ่งในปี 2018 Belkin International (Belkin®, Linksys®, Wemo®, Phyn®) ได้ควบรวมกิจการเข้ากับ Foxconn Interconnect Technology เพื่อเสริมความแข็งแกร่งทางธุรกิจไปทั่วโลก และยังคงมุ่งมั่นพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่เกิดจากแรงบันดาลใจของผู้คนและโลกที่เราอาศัยอยู่

เกี่ยวกับ CES Innovation Awards
สำหรับโปรแกรม CES Innovation Awards ถูกก่อตั้งและบริหารจัดการโดย Consumer Technology Association (CTA)® มีการจัดเป็นประจำทุกปี เพื่อยกย่องการออกแบบและวิศวกรรมที่โดดเด่นในผลิตภัณฑ์ด้านเทคโนโลยีสำหรับผู้บริโภคทั่วโลกโดยแบ่งออกเป็น 28 ประเภท พร้อมทั้งมีคณะผู้ตัดสินที่เป็นผู้เชี่ยวชาญในอุตสาหกรรมชั้นนำต่างๆ รวมไปถึงสื่อมวลชน นักออกแบบ วิศวกรและอื่น ๆ ที่จะทำการตรวจสอบ พิจารณาจากนวัตกรรม วิศวกรรม ฟังก์ชั่นการทำงาน ความสวยงาม และการออกแบบเพื่อให้เกิดความมั่นใจในการคัดสรรผลิตภัณฑ์ที่ดีและเหมาะสมที่สุด


ไม่มีความคิดเห็น