Breaking News

แอนดริทซ์ (ANDRITZ) เปิดตัวเครื่องผลิตอาหารผงตัวใหม่สำหรับสัตว์น้ำ เพิ่มประสิทธิภาพในการผลิตได้ถึง 40%

เยี่ยมชมบูธ 1910 ของแอนดริทซ์ (ANDRITZ) ในงาน VICTAM Asia 2022


กรุงเทพมหานคร, วันที่ 8 กันยายน พ.ศ.2565 - แอนดริทซ์ (ANDRITZ) เปิดตัวนวัตกรรมล้ำยุคในงาน VICTAM Asia 2022 ซึ่งจัดขึ้น ณ ศูนย์แสดงสินค้าอิมแพ็ค กรุงเทพฯ ระหว่างวันที่ 7-9 กันยายนนี้
โดยผู้เชี่ยวชาญของ ANDRITZ พร้อมให้บริการที่บูธ 1910 เพื่อสาธิตการทำงานของเครื่องผลิตอาหารผง (Microfeed System) ตัวใหม่ซึ่งเป็นโซลูชันที่ปฏิวัติการผลิตอาหารสัตว์น้ำในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก โดยเพิ่มประสิทธิภาพการผลิตได้สูงถึง 40%


Michel Pereira
ผู้จัดการฝ่าย Global Application สำหรับผลิตภัณฑ์การผลิตอาหารสัตว์และพลังงานชีวภาพ (Feed and Biofuels) ของ ANDRITZ กล่าวว่า "ในอดีตประสิทธิภาพในการผลิตอาหารผงที่มีเม็ดเล็กกว่า 2 มม. ถูกจำกัดด้วยตัวแม่พิมพ์ (Die) โดยจะต้องใช้แรงกดมากขึ้นเพื่อทำให้อาหารผ่านรูที่มีขนาดยิ่งเล็กลง สำหรับอาหารเม็ดขนาดใหญ่แล้ว คอขวดคือตัวอัดรีด (Extruder) ทำนองเดียวกันสำหรับการผลิตอาหารผงซึ่งมีเม็ดขนาดจิ๋ว ตัวอัดรีดมักจะทำงานได้เพียง 25-40% ของประสิทธิภาพเต็มเพื่อไม่ให้แม่พิมพ์แตกเนื่องจากแรงกดที่มากขึ้น แต่ความต้องการอาหารผงสำหรับเลี้ยงสัตว์น้ำในตลาดภูมิภาคนี้เติบโตขึ้นอย่างรวดเร็ว ความท้าทายของเราคือ จะทำอย่างไรให้เครื่องผลิตอาหารผงด้วยการอัดรีดของเราทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ”


ANDRITZ มุ่งมั่นที่จะแก้ปัญหานี้เริ่มตั้งแต่ปี พ.ศ.2563 จนประสบความสำเร็จในปัจจุบันและเปิดตัวโซลูชันนี้ในงาน VICTAM Asia 2022 ด้วยเครื่องผลิตอาหารผง (Microfeed System) ใหม่ที่ประกอบด้วยแม่พิมพ์ที่แข็งแกร่งมากขึ้น ซึ่งสามารถทนต่อแรงกดที่สูงขึ้นอันเนื่องมาจากขนาดของรูที่เล็กลง โดยการทำให้โครงสร้างแข็งแรงขึ้น มีเส้นผ่านศูนย์กลางที่ใหญ่ขึ้นและพื้นผิวเปิดที่ใหญ่ขึ้น รวมถึงฐานแม่พิมพ์อัจฉริยะเพื่อทำให้มีการกระจายอาหารผงที่เท่ากันไปทั่วทั้งตัวแม่พิมพ์ที่มีขนาดใหญ่ขึ้น ความสามารถเหล่านี้รวมกันช่วยให้ลูกค้าสามารถผลิตอาหารผงได้ที่ประสิทธิภาพสูงขึ้นมากกว่าแม่พิมพ์ที่ใช้ในอดีตที่ผ่านมาจนถึงปัจจุบัน พร้อมทั้งเพิ่มคุณภาพอาหารผงแบบจมน้ำที่มีขนาดเล็กกว่า 2 มม.ได้อีกด้วยและยังทำให้เครื่องจักรสามารถเพิ่มระดับเวลาการทำงานได้สูงขึ้น (Uptimes Level) และเมื่อทำงานร่วมกับ Expansion Control System (ECS) จะช่วยลดการอุดตันของรูลงได้อย่างมาก

เครื่องนี้จะติดตั้งบนส่วนตัวถังอัดรีดที่นำมาแสดงในบูธซึ่งมีชุดระบายอากาศโดยเฉพาะ พร้อมทั้งยังให้ความยืดหยุ่นเพิ่มเติมในการจัดการวัตถุดิบที่หลากหลายมากขึ้นในการผลิตอาหารสัตว์น้ำแบบจมได้อย่างมีความแม่นยำและสามารถควบคุมได้มากขึ้นผ่านการปรับเปลี่ยนได้ในทันที พร้อมทั้งให้คุณภาพและผลผลิตที่เพิ่มขึ้น


Microfeed System ของเราจะเปลี่ยนโฉมหน้าของการผลิตอาหารผงสำหรับสัตว์น้ำ” KP Angamuthu ผู้อำนวยการภูมิภาค APAC กล่าวว่า “เรากำลังพัฒนากลุ่มผลิตภัณฑ์โซลูชันสำหรับโรงงานผลิตอาหารสัตว์อย่างต่อเนื่อง เพื่อรองรับความต้องการของลูกค้าในอุตสาหกรรมนี้ให้มากยิ่งขึ้น และมีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้นำเสนอนวัตกรรมที่โดดเด่นนี้ในงาน VICTAM Asia 2022 ด้วยกำลังการผลิตที่เพิ่มขึ้นถึง 40% สามารถสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับผู้ผลิตอาหารผงสำหรับสัคว์น้ำได้อย่างโดดเด่น ขณะนี้เราได้จำหน่ายเครื่องนี้ไปแล้ว 12 เครื่องก่อนการเปิดตัวอย่างเป็นทางการ และเราตั้งตารอที่จะได้ต้อนรับลูกค้าทั้งใหม่และลูกค้าปัจจุบันที่จะมาเยี่ยมชมบูธของเราเพื่อชมความก้าวหน้านี้และการสาธิตให้เห็นประสิทธิภาพที่สูงขึ้น


นอกเหนือจากการเปิดตัว Microfeed System ที่บูธแล้ว Michel Pereira ยังจะนำเสนอภาพรวมของการใช้พลังงานอย่างมีประสิทธิภาพในกระบวนการอัดรีดในวันที่ 7 กันยายนที่ Aquafeed Horizons – ในหัวข้อ Towards sustainable Aqua feed ตามด้วยการนำเสนอเกี่ยวกับ Andritz Microfeed System ในวันที่ 8 กันยายน ที่งาน AFTaN Awards Conference

ผ่านบูธ 1910 ของเรา ขอเชิญแวะมาร่วมดื่มกาแฟและเรายินดีที่จะให้คำปรึกษาเพื่อร่วมสร้างความสำเร็จในอนาคตของคุณ

ANDRITZ GROUP
แอนดริทซ์ (ANDRITZ) เป็นกลุ่มธุรกิจเทคโนโลยีระดับสากล นำเสนอโรงงาน อุปกรณ์เครื่องจักร ระบบ บริการ และโซลูชันดิจิทัลที่หลากหลายสำหรับหลากหลายอุตสาหกรรมและตลาดปลายทาง แอนดริทซ์เป็นผู้นำตลาดระดับโลกในด้านธุรกิจทั้งสี่ด้าน ได้แก่ เยื่อกระดาษและกระดาษ โลหะ ไฮโดร และการแยกสาร รากฐานที่สำคัญของกลยุทธ์ของกลุ่มคือ การเป็นผู้นำทางเทคโนโลยี การมีสำนักงานกระจายอยู่ทั่วโลก และความยั่งยืน โดยมุ่งเน้นไปที่การเติบโตที่ทำกำไรได้ในระยะยาว กลุ่มได้จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ มีพนักงานประมาณ 27,100 คน และมีสาขามากกว่า 280 สาขา ในกว่า 40 ประเทศ

ANDRITZ FEED & BIOFUEL
ANDRITZ Feed & Biofuel เป็นหนึ่งในซัพพลายเออร์ชั้นนำของโลกด้านโซลูชันกระบวนการ เทคโนโลยี และบริการสำหรับการผลิตอาหารสัตว์ อาหารสัตว์น้ำ อาหารสัตว์เลี้ยง และอุตสาหกรรมเชื้อเพลิงชีวภาพ เทคโนโลยีและบริการมุ่งเน้นไปที่การใช้วัตถุดิบให้เกิดประโยชน์สูงสุด เพิ่มประสิทธิภาพการผลิตและความยั่งยืน ตลอดจนต้นทุนรวมในการเป็นเจ้าของที่ต่ำที่สุด ในขณะที่บรรลุระดับสูงสุดในด้านความปลอดภัย คุณภาพ และการควบคุมได้ตลอดตั้งแต่วัตถุดิบไปจนถึงผลิตภัณฑ์ขั้นสุดท้าย


ไม่มีความคิดเห็น