Breaking News

อิตั้น อิเล็คทริค (EATON) บุกตลาด AEC พร้อมเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ ชูจุดเด่นเทคโนโลยีล่าสุด

นายปริญญา พงษ์รัตนกูล ผู้จัดการประจำประเทศไทย บริษัท อีตั้น อิเล็คทริค (ประเทศไทย) จำกัด (EATON) 

กรุงเทพ 
:บริษัท อีตั้น อิเล็คทริค (ประเทศไทย) จำกัด (Eaton) หนึ่งในบริษัทผู้นำนวัตกรรมด้านไฟฟ้าและบริการทางด้านการจัดการพลังงานไฟฟ้าระดับโลกจากสหรัฐอเมริกา มีประวัติอันยาวนาน ก่อตั้งมากว่า 110 ปี อีตั้นนำเสนอโซลูชันพลังงานที่มีประสิทธิภาพเพื่อช่วยให้ลูกค้าสามารถจัดการกับพลังงานไฟฟ้า และเครื่องจักรได้อย่างมีประสิทธิภาพ ปลอดภัย และมีความยั่งยืน โดยอีตั้นให้บริการลูกค้าในกว่า 175 ประเทศทั่วโลกรวมไปถึงประเทศไทย

นายปริญญา พงษ์รัตนกูล ผู้จัดการประจำประเทศไทย บริษัท อีตั้น อิเล็คทริค (ประเทศไทย) จำกัด (EATON) ได้เปิดเผยว่า “ด้วยนโยบายของรัฐบาลไทยที่พร้อมเปิดประเทศ รวมไปถึงทั่วโลกต่างมุ่งมั่นที่จะอยู่ร่วมกับโรคระบาดและทำให้ชีวิตกลับสู่ปกติที่สุด ทำให้นโยบายครึ่งหลังของปีนี้ อีตั้น ประเทศไทย พร้อมขยายตลาดด้านพลังงานทั้งในกลุ่มผลิตภัณฑ์ตัดต่อ จ่ายไฟ และสำรองไฟอย่างเต็มที่ โดยเฉพาะในเซ็กเม้นท์หลักของเราอันได้แก่ สาธารณูปโภค อาคารสูง โรงพยาบาล ดาต้าเซ็นเตอร์ และอุตสาหกรรม พร้อมเปิดตัวสินค้าที่เป็นนวัตกรรมล่าสุดเพื่อเติมเต็มในสิ่งที่ลูกค้ากลุ่มนี้มองหา ไม่ว่าจะเป็น อุปกรณ์ EV Charger หรือ ผลิตภัณฑ์ไมโครดาต้าเซ็นเตอร์

EATON EV1                                                               EATON EV3

นอกเหนือจากตลาดในประเทศไทย เมื่อเร็วๆนี้ เราได้กลับมาโฟกัสตลาดประเทศกัมพูชาที่จัดว่าเป็นตลาดที่เติบโตเป็นอย่างมากซึ่งเราได้เคยเปิดตลาดไว้แล้ว แต่ด้วยในสถานการณ์ของโรคระบาด จึงทำให้ไม่สามารถโฟกัสได้อย่างเต็มที่ โดยได้มีโอกาสพบกับตัวแทนจำหน่ายหลักรวมไปถึงพาร์ทเนอร์อื่นๆ และได้เจาะกลุ่มเป้าหมายใหม่ๆเพิ่มเติม ซึ่งถือว่าได้รับผลตอบรับที่ดีมาก

สำหรับเรื่องแผนการการตลาด ขณะนี้เรากลับมาทำการตลาดในลักษณะการจัดงานอีเว้นท์และพบปะกับลูกค้าได้เป็นปกติแล้ว แต่ก็ยังคงมีการโฟกัสในส่วนของตลาดที่เป็นออนไลนเช่นกันเพราะสามารถเข้าถึงกลุ่มลูกค้าได้กว้างและติดตามผลได้ง่าย โดยเป็นสัดส่วนออนไลน์อยู่ที่ประมาณ 30% เปอร์เซนต์ และออฟไลน์อยู่ที่ประมาณ 70% เปอร์เซนต์


ในส่วนการเติบโตของยอดขายอีตั้น (EATON) ในครึ่งหลังของปีนี้ เรามองว่าเราสามารถเติบโตได้เป็นสองเท่าของ GDP ประเทศ โดยนอกจากการเปิดตลาดในประเทศกัมพูชาในครั้งนี้แล้ว เรายังมีแผนระยะยาวที่จะขยายต่อออกไปในกลุ่ม AEC ที่เหลือที่เราดูแลอีกด้วย ทั้งนี้เพราะเรามองเห็นโอกาสและความเป็นไปได้ในด้านของเทคโนโลยีของอีตั้นที่จะเข้าไปสนับสนุนความต้องการของกลุ่มเป้าหมายในประเทศเหล่านี้ อีกทั้งอีตั้นก็ยังมีการพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ๆออกมาเติมเต็มตลาดอยู่เสมออีกด้วย
คุณปริญญากล่าวทิ้งท้าย

ไม่มีความคิดเห็น