Breaking News

HPE (Aruba) ได้รับตำแหน่งผู้นำใน Gartner Magic Quadrant 2020 สำหรับ Wired and WLAN Access Infrastructure และได้คะแนนเป็นอันดับหนึ่งสำหรับ Use Cases ทั้งหมดใน Critical Capabilities Report

เป็นผู้นำติดต่อกันมาเป็นปีที่สิบห้า 1 
และถูกจัดวางอยู่ในตำแหน่งที่ไกลที่สุดทางด้านวิสัยทัศน์จากผู้ผลิตทั้งหมด


กรุงเทพมหานคร, วันที่ 17พฤศจิกายน พ.ศ. 2563
- อรูบ้า (Aruba) บริษัทในเครือ Hewlett Packard Enterprise (NYSE: HPE) ประกาศในวันนี้ว่า HPE (Aruba) ได้รับตำแหน่งผู้นำใน “Magic Quadrant for Wired and Wireless LAN Access Infrastructure” ตามรายงานฉบับล่าสุดของ Gartner Inc. นับเป็นปีที่สิบห้าติดต่อกันและถูกจัดวางให้อยู่ในตำแหน่งที่ไกลที่สุดไปทางขวาทางด้านวิสัยทัศน์ (Vision) เมื่อเทียบกับผู้ผลิตทั้งหมด นอกจากนี้ในรายงาน "Critical Capabilities for Wired and Wireless LAN Access Infrastructure" ที่เผยแพร่ร่วมกันของ Gartner ยังให้ Aruba ได้รับคะแนนสูงสุดในทั้ง 6 กรณีการใช้งาน (Use Cases) เป็นครั้งที่ 2 อีกด้วย


อ่านรายงาน Magic Quadrant และ Critical Capabilities ได้ที่นี่:
2020 Magic Quadrant for Wired and Wireless LAN Infrastructure
2020 Critical Capabilities for Wired and Wireless LAN Infrastructure

อ่านบล็อกของ Aruba เกี่ยวกับรายงานของปีนี้ได้ที่นี่:
Aruba and the Gartner Wired and Wireless LAN Infrastructure Magic Quadrant

Gartner ประเมินผู้ผลิตที่ร่วมอยู่ใน Magic Quadrant ตามเกณฑ์หลัก 2 ประการ ได้แก่ ความครบถ้วนสมบูรณ์ของวิสัยทัศน์และความสามารถในการทำตามวิสัยทัศน์นั้นให้เป็นจริงขึ้นมาได้ HPE (Aruba) ถูกจัดวางอยู่ในตำแหน่งที่ไกลที่สุดทางด้านวิสัยทัศน์จากผู้ผลิตทั้งหมดใน Quadrant โดย Aruba เชื่อมั่นในการตระหนักถึงการสร้างสรรค์นวัตกรรมและความสามารถอย่างต่อเนื่องของบริษัทในการคาดการณ์และตอบสนองความต้องการที่เป็นความท้าทายใหม่ ๆ จากลูกค้า

นอกจากนี้ในรายงาน Critical Capabilities for Wired and Wireless LAN Access Infrastructure ที่เผยแพร่พร้อมมากับ Magic Quadrant ของ Gartner ได้ประเมินประสิทธิผลของผู้ผลิตในการตอบสนองความต้องการขององค์กรใน 6 กรณีการใช้งานสำคัญหลัก ๆ ได้แก่ Unified Wired and WLAN Access, WLAN-only Refresh/New Build, Wired-only Refresh/New build, Remote Branch Office with Corporate HQ, Performance Stringent Applications, and Hands-off NetOps ล้วนพบว่า Aruba ได้รับคะแนนสูงสุดในทั้ง 6 กรณีการใช้งานทั้งหมดนี้“วัฒนธรรมของเรายึดมั่นใน ‘Customer First, Customer Last’ เป็นพลังขับเคลื่อนให้ทุ่มเทความมุ่งมั่นและมุ่งเน้นเรื่องนี้ไปทั่วทั้งองค์กรของ Aruba ตั้งแต่การสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์และการส่งมอบบริการของเราไปจนถึงการช่วยเหลือลูกค้าและพันธมิตรคู่ค้าของเราในภาคสนามและสนับสนุนพวกเขาในส่วนหลัง" กล่าวโดย คุณไมเคิล ดิกแมน (Michael Dickman) รองประธานอาวุโสฝ่ายการจัดการผลิตภัณฑ์ของ Aruba บริษัท ในเครือ Hewlett Packard Enterprise “การที่ Gartner ให้การยอมรับอย่างต่อเนื่องต่อ HPE (Aruba) เป็นเรื่องน่ายินดีและทำให้เราสามารถภาคภูมิใจในความเป็นผู้นำตลาดอย่างชัดเจนของเราผ่าน Aruba ESP (Edge Services Platform) ได้ ภูมิทัศน์ของตลาดระบบเครือข่ายมีการเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลาในช่วง 15 ปีที่ผ่านมานี้โดยมีผู้ผลิตรายต่าง ๆ เข้ามาและจากไป แต่ด้วยความมุ่งมั่นของ Aruba ในการสร้างสรรค์นวัตกรรมที่ขับเคลื่อนโดยลูกค้าทำให้เราอยู่แถวหน้าในทุกขั้นตอน เรากลายเป็นบริษัทที่ได้รับความเชื่อมั่นในด้านการต่อเชื่อม (Edge Authority) ที่ตลาดต้องหันมาสนใจครั้งแล้วครั้งเล่า ต้องขอขอบคุณลูกค้าและพันธมิตรคู่ค้าที่ให้ความไว้วางใจเราอย่างต่อเนื่องเสมอมา”

นอกจากในรายงาน Magic Quadrant ประจำปี 2020 สำหรับ Wired and Wireless LAN Access Infrastructure และ Critical Capabilities reports แล้ว HPE (Aruba) ยังได้รับการยอมรับจาก Gartner ในด้านอื่น ๆ ของกลุ่มผลิตภัณฑ์ชั้นนำในอุตสาหกรรมเทคโนโลยีอีกด้วย โดยในเดือนกันยายนปีนี้ เพียงสองปีหลังจากเปิดตัวโซลูชัน SD-Branch ทำให้ Aruba ได้รับการยอมรับว่าเป็นองค์กรที่มีวิสัยทัศน์ (Visionary) ใน Gartner Magic Quadrant สำหรับ WAN Edge Infrastructure และสำหรับ Silver Peak ที่ HPE (Aruba) พึ่งควบรวมกิจการเข้ามาเมื่อเร็ว ๆ นี้ก็ได้รับตำแหน่งผู้นำ (Leader) ติดต่อกันเป็นระยะเวลาสามปีในรายงานหัวข้อนี้ด้วย และ HPE (Aruba) ยังได้รับการจัดตำแหน่งให้เป็นองค์กรที่มีวิสัยทัศน์ (Visionary) ใน 2020 Magic Quadrant สำหรับ Data Center and Cloud Networking อีกด้วย

“ในนามของ Aruba ประเทศไทย ผมต้องขอขอบคุณลูกค้าทุกองค์กรในประเทศไทยที่ให้ความไว้วางใจในผลิตภัณฑ์และบริการของเรามาอย่างต่อเนื่องยาวนาน และเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้เรายังคงเป็นผู้นำใน Magic Quadrant ต่อเนื่องมาได้ถึง 15 ปี” คุณประคุณ เลาหกิตติกุล ผู้อำนวยการประจำประเทศไทยของ Aruba บริษัทในเครือ Hewlett Packard Enterprise กล่าว “ด้วยการถูกจัดตำแหน่งให้เป็นผู้นำที่มี Visionary สูงสุด ในรายงาน Magic Quadrant for Wired and Wireless LAN Access Infrastructure ของ Gartner รวมถึงได้รับคะแนนเป็นอันดับหนึ่งในแกนทั้ง 6 ของ Critical Capabilities Reports นี้ก็ทำให้เรามั่นใจว่าที่ผ่านมาเราได้นำเสนอเทคโนโลยีที่ดีที่สุดแก่ลูกค้าในเมืองไทยมาโดยตลอด เพราะเรามีผลิตภัณฑ์ที่ครบถ้วนที่สุด รวมทั้งทีมงานและพันธมิตรคู่ค้าที่พร้อมให้บริการลูกค้าได้เสมอ หลังจากนี้เราก็พร้อมที่จะช่วยผลักดันองค์กรธุรกิจในประเทศไทยให้เติบโตร่วมกันต่อไปในอนาคต”

แหล่งข้อมูลเพิ่มเติม
  • Gartner Magic Quadrant for Wired and Wireless LAN Access Infrastructure, Bill Menezes, Tim Zimmerman, Christian Canales, Mike Toussaint, 5 November 2020
  • Gartner Critical Capabilities for Wired and Wireless LAN Infrastructure, Christian Canales, Tim Zimmerman, Bill Menezes, Mike Toussaint, 11 November 2020
1 ตำแหน่งผู้นำของ Aruba ที่ได้รับต่อเนื่องกันมา 15 ปี ประกอบด้วย HPE (Aruba) ในรายงาน the Magic Quadrant for Wired & Wireless LAN Access Infrastructure ระหว่าง 2015-2020 (6 years), Aruba Networks ในรายงาน Magic Quadrant อันเดียวกันระหว่าง 2012-2014 (3 years) และ ใน the Magic Quadrant สำหรับr Wireless LAN Access Infrastructure ระหว่าง 2006-2011 (6 years)

ประกาศการจำกัดความรับผิดชอบของ Gartner
Gartner ไม่รับรองผู้จำหน่ายผลิตภัณฑ์หรือบริการใด ๆ ที่ปรากฎในสิ่งพิมพ์วิจัยและไม่แนะนำให้ผู้ใช้เทคโนโลยีเลือกเฉพาะผู้ให้บริการที่มีคะแนนสูงสุด สิ่งพิมพ์งานวิจัยของ Gartner ประกอบด้วยความคิดเห็นขององค์กรวิจัยของ Gartner และไม่ควรตีความว่าเป็นข้อความแสดงข้อเท็จจริง Gartner ขอปฏิเสธการรับประกันทั้งหมดไม่ว่าโดยชัดแจ้งหรือโดยนัยเกี่ยวกับการวิจัยนี้รวมถึงการรับประกันความสามารถในการขายหรือความเหมาะสมสำหรับวัตถุประสงค์เฉพาะ

เกี่ยวกับ Aruba บริษัท ในเครือ Hewlett Packard Enterprise
Aruba เป็นบริษัทในเครือ Hewlett Packard Enterprise เป็นผู้นำระดับโลกในด้านโซลูชั่นระบบเครือข่ายแบบ Edge-to-Cloud ที่ปลอดภัยและชาญฉลาดซึ่งใช้ AI เพื่อทำให้เครือข่ายทำงานได้โดยอัตโนมัติ ในขณะที่สามารถควบคุมข้อมูลเพื่อใช้ขับเคลื่อนผลลัพธ์ทางธุรกิจให้มีประสิทธิภาพอีกด้วย ด้วยการมีทางเลือก Aruba ESP (Edge Services Platform) และ as-a-service ให้ลูกค้า Aruba ใช้วิธีการแบบคลาวด์เนทีฟเพื่อช่วยให้ลูกค้าสามารถตอบสนองความต้องการด้านการเชื่อมต่อที่มาพร้อมความปลอดภัยและคุ้มค่าทางการเงินได้ครอบคลุมทั่วทุกสำนักงาน ศูนย์ข้อมูลและสภาพแวดล้อมที่ให้ผู้ปฏิบัติสามารถทำงานงานจากระยะไกลได้ โดยครอบคลุมทุกประเภทของระบบเครือข่ายทั้งหมด ทั้ง LAN แบบใช้สาย และไร้สาย รวมทั้ง Wide Area Networking (WAN) ทั้งหมด

หากต้องการเรียนรู้เพิ่มเติมโปรดเยี่ยมชม Aruba ที่ http://www.arubanetworks.com สำหรับการอัปเดตข่าวสารแบบเรียลไทม์ให้ติดตาม Aruba บน Twitter และ Facebook และสำหรับการสนทนาทางเทคนิคล่าสุดเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ Mobility และ Aruba โปรดไปที่ Airheads Social ที่ http://community.arubanetworks.com/


ไม่มีความคิดเห็น