Breaking News

แชฟฟ์เลอร์พร้อมโชว์โซลูชั่นครบวงจรเพื่อขับเคลื่อนธุรกิจยานยนต์แห่งอนาคต ภายในงานฟิวเจอร์ โมบิลิตี้ เอเชีย 2022


บริษัท แชฟฟ์เลอร์ แมนูแฟคเจอริ่ง (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ภาคธุรกิจยานยนต์และอุตสาหกรรมระดับโลกจากประเทศเยอรมนี พร้อมจัดแสดงผลิตภัณฑ์ชิ้นส่วน ยานยนต์ใหม่ล่าสุดและโซลูชั่นที่หลากหลายเพื่อขับเคลื่อนธุรกิจยานยนต์แห่งอนาคต ซึ่งเป็นส่วนสำคัญที่จะช่วยลดปริมาณก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ (CO2) การลดขนาดยานยนต์ การลดน้ำหนักของยานยนต์ และการใช้พลังงานไฟฟ้า ภายในบูธหมายเลข MG09 ในงานฟิวเจอร์ โมบิลิตี้ เอเชีย 2022 (Future Mobility Asia 2022)โดยงานนิทรรศการและการประชุมระดับโลก ฟิวเจอร์ โมบิลิตี้ เอเชีย 2022 จัดขึ้นระหว่างวันที่ 20 – 22 กรกฎาคม พ.ศ.2565 ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค (BITEC) นับเป็นงานแรกในภูมิภาคเอเชียที่เน้นในเรื่องแนวคิด นวัตกรรม เทคโนโลยี และโซลูชั่นของยานยนต์แห่งอนาคต (Future Mobility) ของภูมิภาคแห่งนี้


นายซานโตส ปูจารี ประธานฝ่ายเทคโนโลยียานยนต์ บริษัท แชฟฟ์เลอร์ ประจำภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้
เปิดเผยว่า “การเปลี่ยนแปลงไปสู่การใช้พลังงานไฟฟ้าขนาดใหญ่ในภูมิภาคแห่งนี้ นับ เป็นการเปิดโอกาสอย่างมากในการขับเคลื่อนภาคส่วนยานยนต์อย่างยั่งยืนเพื่อก้าวสู่อนาคตของพลังงาน คาร์บอนต่ำ นอกจากนี้ การเปลี่ยนแปลงเพื่อก้าวสู่โลกแห่งยานยนต์ที่ยั่งยืนยังครอบคลุมถึงความต้องการมอเตอร์ขับประสิทธิภาพสูงที่เกี่ยวข้องกับ CO2 โดยตรงด้วย ด้วยโซลูชั่นที่ครอบคลุมสำหรับมอเตอร์ขับแบบทั่วไป ที่มีประสิทธิภาพสูงในด้าน CO2 และมอเตอร์ขับแบบไฟฟ้าทั้งระบบของแชฟฟ์เลอร์แล้ว เรายังมุ่งมั่นที่จะนำเสนอผลิตภัณฑ์ที่ชาญฉลาดยิ่งขึ้น และเป็นนวัตกรรมล่าสุด เพื่อช่วยให้ลูกค้าของเราสามารถใช้ประโยชน์จากโอกาสเหล่านี้ได้อย่างแท้จริง รวมทั้งสามารถกำหนดรูปแบบของการเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นได้ด้วย”


ผลิตภัณฑ์ที่แชฟฟ์เลอร์นำมาจัดแสดงในครั้งนี้จะเป็นการนำเสนอโซลูชั่นที่ครอบคลุมสมบูรณ์แบบ ซึ่งรวมถึงอี-โมบิลิตี้ (E-Mobility) รถยนต์ไฟฟ้าระบบไฮบริด เครื่องยนต์สันดาป การติดตามตรวจสอบสภาพ และผลิตภัณฑ์สำหรับตลาดอะไหล่ทดแทน

โซลูชั่นอี-โมบิลิตี้


บริษัท แชฟฟ์เลอร์ พร้อมจัดแสดงผลิตภัณฑ์ จำนวน 18 รายการ ซึ่งประกอบด้วยผลิตภัณฑ์ล่าสุดในส่วนของโซลูชั่นอี-โมบิลิตี้ แบริ่ง ระบบส่งกำลังและเครื่องยนต์ รวมถึงกลุ่มผลิตภัณฑ์แชสซีทั้งหมด โดยครอบคลุมถึงระบบการจัดการความร้อนแบบครบวงจรที่จะช่วยควบคุมอุณหภูมิของแบตเตอรี่ มอเตอร์ไฟฟ้า และอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์กำลังได้อย่างต่อเนื่อง ทั้งยังสามารถปรับการทำงานให้เข้ากับสภาพแวดล้อมและสภาพการทำงานในสถานการณ์จริงด้วย


นอกจากนี้ยังมีเพลาไฟฟ้า 3-in-1 แบบบูรณาการขั้นสูงของบริษัทแชฟฟ์เลอร์ ซึ่งได้ผสานรวมมอเตอร์ไฟฟ้า ระบบส่งกำลัง และอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์กำลังไว้ภายในระบบเดียว เพื่อแสดงให้เห็นว่าวิธีการผสานรวมอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์สมรรถนะสูงเข้ากับระบบโดยรวมได้อย่างราบรื่น

และนวัตกรรมล่าสุดจากแชฟฟ์เลอร์ ตลับลูกปืนล้อ TriFinity รุ่นล่าสุด ซึ่งเป็นลูกปืนล้อสามแถวที่ได้รับการออกแบบมาสำหรับระบบส่งกำลังที่ใช้พลังงานไฟฟ้า และสามารถรับน้ำหนักเพลาได้มากขึ้น อีกทั้งยังให้อายุการใช้งานที่ยาวนานขึ้นอย่างมากและมีความทนทานสูง

การปรับเพิ่มประสิทธิภาพพลังงานสำหรับเครื่องยนต์ไฮบริดและเครื่องยนต์สันดาปภายใน (ICE)

นอกจากกลุ่มผลิตภัณฑ์อี-โมบิลิตี้แล้ว แชฟฟ์เลอร์ยังจัดแสดงกลุ่มผลิตภัณฑ์รถยนต์ไฟฟ้าระบบไฮบริด ซึ่งรวมถึงระบบสั่งงานไฮดรอลิกส์อัจฉริยะ (smart hydraulics actuation system) แบบออลอินวันที่มีขนาดกะทัดรัดสำหรับเพลาไฟฟ้าแบบสปีดเดียว และชุดเฟืองแพลเน็ตทารี่สำหรับระบบส่งกำลังทั้งแบบไฟฟ้าและแบบไฮบริด

นอกจากนี้ บริษัท แชฟฟ์เลอร์ จะสาธิตระบบ Smart OverRun System ซึ่งเป็นระบบกลไกวาล์วไฟฟ้าที่ช่วยลดภาระงานสำหรับเครื่องฟอกไอเสียเชิงเร่งปฏิกิริยา อันจะส่งผลให้เกิดแรงบิดลากน้อยลงและระบบ สตาร์ท-สต็อปที่ปรับให้เหมาะสมเพื่อให้ใช้งานได้ง่ายขึ้น โดยทั้งหมดนี้จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพและสามารถลดการปล่อย CO2 สำหรับเครื่องยนต์ทั้งแบบสันดาปภายใน และแบบไฮบริดได้อย่างเห็นได้ชัด


นายชัชวาล ส้มจีน กรรมการผู้จัดการ ประจำประเทศไทย บริษัท แชฟฟ์เลอร์ แมนูแฟคเจอริ่ง (ประเทศไทย) จำกัด
กล่าวว่า “งานฟิวเจอร์ โมบิลิตี้ เอเชีย (Future Mobility Asia) เป็นศูนย์กลางข้อมูลและเทคโนโลยีที่สำคัญสำหรับผู้ผลิตสินค้าโออีเอ็ม ผู้สร้างนวัตกรรมด้านยานยนต์ ผู้แทนจำหน่าย และผู้ให้บริการ โซลูชั่นเทคโนโลยีต่างๆ ในการแลกเปลี่ยนพูดคุยกันเกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงและการพลิกโฉมด้านยานยนต์พลังงานสะอาดสำหรับภูมิภาคเอเชียโดยเฉพาะ เนื่องจากประเทศไทยเป็นศูนย์กลางของรถยนต์ไฟฟ้าผ่านนโยบายต่างๆ เช่น แผน 30/30 และสิ่งจูงใจสำหรับผู้ผลิตและผู้บริโภค ดังนั้นการเปิดเวทีต่างๆ อย่างเช่น การจัดงานฟิวเจอร์ โมบิลิตี้ เอเชีย 2022 จะช่วยให้แชฟฟ์เลอร์สามารถเชื่อมต่อกับลูกค้าและกลุ่มพันธมิตรธุรกิจที่มีความคิดเหมือนกันในการผลักดันนวัตกรรมในอุตสาหกรรมยานยนต์ให้ก้าวหน้าไปไกลยิ่งกว่าเดิมได้”


ภายในงานยังได้รับเกียรติจากนายคริสตอฟ จุง รองประธาน ด้านอี-โมบิลิตี้ บริษัท แชฟฟ์เลอร์ ประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก เข้าร่วมพูดคุยบนเวทีนวัตกรรมในวันที่ 20 กรกฎาคม 2565 ซึ่งจะเป็นการแบ่งปันข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับโซลูชั่นระบบส่งกำลังไฟฟ้าที่ได้รับการปรับแต่งมาเป็นพิเศษ และนายคริสตอฟจะเข้าร่วมพูดคุยในงานเสวนาเรื่อง Hydrogen Mobility (ยานยนต์พลังงานไฮโดรเจน) ณ เวทีกลางในวันที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2565 ด้วย

หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการเข้าร่วมงานฟิวเจอร์ โมบิลิตี้ เอเชีย ของบริษัทแชฟฟ์เลอร์ คลิกไปที่ https://www.schaeffler.co.th/en/news_media/dates-events/future-mobility-asia-2022/index.jsp และสำหรับข้อมูลล่าสุดเกี่ยวกับการเข้าร่วมงานฟิวเจอร์ โมบิลิตี้ เอเชีย ของบริษัทแชฟฟ์เลอร์ สามารถคลิกได้ที่ https://www.facebook.com/SchaefflerThailand/

- เมื่อเทียบกับระบบทั่วไปที่ไม่ได้รวมระบบ จะพบว่าระบบการจัดการความร้อนแบบครบวงจรจากแชฟฟ์เลอร์ช่วยลดพื้นที่ที่ต้องใช้ในการติดตั้งได้ถึง 60%
- เพลาไฟฟ้า 3-in-1 แบบบูรณาการขั้นสูงของแชฟฟ์เลอร์ได้ผสานรวมมอเตอร์ไฟฟ้า ระบบส่งกำลัง และอิเล็กทรอนิกส์กำลังเข้าไว้ด้วยกันในระบบเดียว
- ตลับลูกปืนสามแถว TriFinity จากแชฟฟ์เลอร์มีความแข็งแกร่งและให้อายุการใช้งานยาวนานกว่าตลับลูกปืนมาตรฐานแบบสองแถว นอกจากนี้ การออกแบบร่องฟันหน้าเปิดทางให้ลดขนาดเส้นผ่านศูนย์กลางตลับลูกปืนลงได้อย่างมาก
- ระบบสั่งงานไฮดรอลิกส์อัจฉริยะ (Smart Hydraulics Actuation System) ช่วยให้การผสานรวมทั้งในด้านกายภาพและด้านระบบสามารถทำได้อย่างง่ายดาย การผสานรวมหลายฟังก์ชันเข้าด้วยกัน ช่วยลดความซับซ้อนของระบบสั่งงานได้อย่างมาก
- ชุดเฟืองแพลเน็ตทารี่นำเสนอโซลูชั่นที่คุ้มค่าสำหรับระบบขับเคลื่อนของรถยนต์ไฟฟ้าและระบบไฮบริด โดยใช้กระบวนการที่ทันสมัยและเทคโนโลยีหลักของแชฟฟ์เลอร์เป็นฐานในการผลิต
- ระบบ Smart OverRun System ของแชฟฟ์เลอร์ผสานรวมลูกล้อเลื่อนแบบสลับได้จาก Schaeffler eRocker กับระบบควบคุมวาล์วไฟฟ้าจาก Cam Phaser ไฟฟ้าและเครื่องยนต์เพิ่มเติม

แชฟฟ์เลอร์ กรุ๊ป – We pioneer motion
ในฐานะผู้ผลิตและจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ภาคธุรกิจยานยนต์และอุตสาหกรรมระดับโลก แชฟฟ์เลอร์ กรุ๊ป ได้ขับเคลื่อนการพัฒนาผลิตภัณฑ์และเทคโนโลยีใหม่ๆ สำหรับภาคอุตสาหกรรมและยานยนต์มามากกว่า 75 ปี ด้วยนวัตกรรม เทคโนโลยี ผลิตภัณฑ์และบริการที่ทันสมัย ในด้านการลดก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ ยานยนต์ไฟฟ้า อุตสาหกรรมดิจิตอล 4.0 และพลังงานหมุนเวียน ทำให้แชฟฟ์เลอร์เป็นหุ้นส่วนธุรกิจที่มีความน่าเชื่อถือในด้านการจัดหาผลิตภัณฑ์และบริการด้านอุตสาหกรรมและยานยนต์ที่มีประสิทธิภาพ ชาญฉลาด และยั่งยืน เราผลิตชิ้นส่วนและระบบที่มีความแม่นยำสูงสำหรับระบบขับเคลื่อน (drive train) และระบบช่วงล่าง (แชสซี) รวมถึง ตลับลูกปืนหลายชนิด เหมาะสำหรับการใช้งานในอุตสาหกรรมหลากหลายประเภท แชฟฟ์เลอร์ กรุ๊ป มียอดขายประมาณ 13.9 พันล้านยูโรในปี พ.ศ. 2564 โดยเป็นหนึ่งในบริษัทครอบครัวที่ใหญ่สุดในโลก ด้วยจำนวนพนักงานมากถึง 83,300 คน อีกทั้งจากข้อมูลของ DPMA (สำนักงานสิทธิบัตรและเครื่องหมายการค้าเยอรมนี) แชฟฟ์เลอร์เป็นบริษัทที่มีการพัฒนานวัตกรรมมากสุดเป็นอันดับสาม โดยมีการยื่นขอจดสิทธิบัตรไปมากกว่า 1,800 รายการในปี พ.ศ. 2564


ไม่มีความคิดเห็น