Breaking News

Xiaomi จับมือ Leica Camera ประกาศความร่วมมือเชิงกลยุทธ์ระยะยาว

เสียวหมี่และไลก้ามีแนวคิดเดียวกันเกี่ยวกับการถ่ายภาพบนมือถือ ทั้งสองบริษัทต่างมุ่งมั่นที่จะค้นหาประสิทธิภาพและประสบการณ์การถ่ายภาพชั้นเลิศอย่างต่อเนื่องผ่านความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีขั้นสูงและการแสวงหาสุนทรียภาพแห่งความงาม

กรุงเทพฯ, ประเทศไทย, 23 พฤษภาคม 2565 - เมื่อวันที่ 23 พฤษภาคม เสียวหมี่ (Xiaomi) ผู้ผลิตอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์และอุปกรณ์อัจฉริยะชั้นนำของโลก พร้อมด้วย ไลก้า คาเมรา (Leica Camera) ผู้มีชื่อเสียงระดับตำนานมาอย่างยาวนานจากคุณภาพอันยอดเยี่ยม นวัตกรรมทางเทคโนโลยีอันล้ำหน้า และงานฝีมือจากเยอรมัน ประกาศความร่วมมือเชิงกลยุทธ์ในด้านการถ่ายภาพบนมือถืออย่างเป็นทางการ โดยสมาร์ทโฟนเรือธงสำหรับการถ่ายภาพรุ่นแรกที่พัฒนาร่วมกันโดยทั้งสองบริษัทจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในเดือนกรกฎาคมปีนี้


เสียวหมี่ ก่อตั้งขึ้นในปี 2010 ปัจจุบันเป็นผู้ผลิตสมาร์ทโฟนรายใหญ่เป็นอันดับสามของโลก นับตั้งแต่การก่อตั้งเมื่อ 12 ปีที่แล้ว เสียวหมี่ได้ดำเนินการตามพันธกิจในการ 'สร้างผลิตภัณฑ์อันน่าทึ่งอย่างไม่หยุดยั้งในราคาที่เป็นจริงเพื่อให้ทุกคนได้มีชีวิตที่ดีขึ้นผ่านนวัตกรรมทางเทคโนโลยีอันล้ำหน้า' สมาร์ทโฟนและผลิตภัณฑ์อื่นๆ ของเสียวหมี่นั้นวางจำหน่ายในกว่า 100 ประเทศและภูมิภาคต่างๆ ทั่วโลก ด้วยความแข็งแกร่งด้านการวิจัยและการพัฒนารวมไปถึงการลงทุนด้านเทคโนโลยีในระยะยาวอย่างต่อเนื่อง เสียวหมี่จึงกลายเป็นผู้นำที่สำคัญในด้านนวัตกรรมทางเทคโนโลยีในด้านผู้ผลิตอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์และอุปกรณ์อัจฉริยะสำหรับผู้บริโภค และสำหรับในด้านการถ่ายภาพ เมื่อดูจากประสบการณ์ด้านเทคนิคอันยาวนานในด้านเลนส์ ชิป อัลกอริธึม และอื่นๆ อีกมากมาย รวมไปถึงความเข้าใจอย่างลึกซึ้งในการถ่ายภาพด้วยมือถือ เสียวหมี่จึงสามารถมอบประสบการณ์การถ่ายภาพที่พิเศษสุด ไม่ว่าจะเป็นการถ่ายภาพบุคคล ภาพกลางคืน และสแน็ปช็อต เป็นต้น

เป็นเวลากว่า 100 ปีแล้วที่ ไลก้า คาเมรา (Leica Camera) ได้รังสรรค์กล้องน้ำหนักเบาซึ่งเป็นที่ชื่นชอบของผู้บุกเบิกการถ่ายภาพแนวสตรีทและเลนส์ออปติคอลระดับโลกซึ่งตอบสนองความสนใจของผู้ใช้งานเป็นอย่างมาก ด้วยวิศวกรรมออปติคอลอันแยบยลและงานฝีมืออันน่าเกรงขาม กล้องไลก้ายังเป็นแบรนด์ที่ผู้คนจำได้จาก 'จุดสีแดง' ของพวกเขาอีกด้วย กล้องไลก้าถือเป็นการออกแบบทางวิศวกรรมของเยอรมันอย่างดีที่สุด และยังคงดึงดูดผู้บริโภครุ่นใหม่ที่ต้องการจะได้ "รูปลักษณ์ของไลก้า" และเป็นเจ้าของผลงานชิ้นเอกจากการออกแบบนี้ นอกจากการสร้างสรรค์ผลงานชิ้นเอกอันปราณีตแล้ว ไลก้ายังดึงดูดช่างภาพที่มีชื่อเสียงและมีความสามารถใหม่ๆ มากมายทั่วโลกอีกด้วย

เสียวหมี่และไลก้านั้นมีแนวคิดเดียวกันเกี่ยวกับการถ่ายภาพบนมือถือ ทั้งสองบริษัทต่างมีความมุ่งมั่นที่จะค้นหาประสิทธิภาพและประสบการณ์การถ่ายภาพชั้นเลิศอย่างต่อเนื่องในยุคแห่งการถ่ายภาพบนมือถือผ่านความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีขั้นสูงและการแสวงหาสุนทรียภาพแห่งความงามอีกด้วย

มร. เหล่ย จุน ผู้ก่อตั้ง ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และซีอีโอของเสียวหมี่ กรุ้ป กล่าวว่า "เสียวหมี่มุ่งมั่นในการสร้างประสบการณ์ผู้ใช้งานที่ดีที่สุด และยังคงมุ่งค้นหาความสามารถของการถ่ายภาพบนสมาร์ทโฟนอย่างที่สุด เสียวหมี่และไลก้าจึงเห็นพ้องต้องกันในการแสวงหาไอเดีย รวมไปถึงยังชื่นชมข้อดีและอุตสาหกรรมของกันและกันอีกด้วย ความร่วมมือนี้จะช่วยเพิ่มความแข็งแกร่งในด้านกลยุทธ์การถ่ายภาพของเสียวหมี่อย่างแท้จริง โดยการร่วมมือกันครั้งนี้จะครอบคลุมตั้งแต่การออกแบบออปติคัลไปจนถึงการปรับแต่งความงาม นวัตกรรมเทคโนโลยี ปรัชญาผลิตภัณฑ์และการถ่ายภาพที่ทั้งฝ่ายพึงพอใจจากประสบการณ์ของการหลอมรวมและผสมผสานกันในเชิงลึกอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน"

มร.มัททีอัส ฮาร์ช (Matthias Harsch) ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ ไลก้า คาเมรา เอจี (Leica Camera AG) กล่าวเพิ่มเติมว่า "นับเป็นเกียรติอย่างยิ่งในการประกาศความร่วมมือเชิงกลยุทธ์ระยะยาวกับเสียวหมี่ในวันนี้ ทั้งไลก้าและเสียวหมี่นั้นต่างก็เป็นแบรนด์ระดับพรีเมียมระดับโลก การร่วมมือกันในครั้งนี้ ทั้งสองฝ่ายได้ทำงานอย่างต่อเนื่องเพื่อเป้าหมายในการมอบยุคใหม่ของการถ่ายภาพบนมือถือให้กับลูกค้า เราเชื่อมั่นว่าสมาร์ทโฟนเรือธงสำหรับการถ่ายภาพที่พัฒนาขึ้นร่วมกันเป็นครั้งแรกจะทำให้เห็นถึงความก้าวหน้าของการบุกเบิกของทั้งสองบริษัท เราจะขอมอบคุณภาพของภาพถ่ายบนมือถืออันยอดเยี่ยม ด้วยสุนทรียศาสตร์สุดคลาสสิกจากไลก้า ความคิดสร้างสรรค์อันไร้ขีดจำกัด และเปิดศักราชใหม่ของการถ่ายภาพบนมือถือให้กับผู้บริโภค”

เกี่ยวกับเสียวหมี่
เสียวหมี่ก่อตั้งขึ้นในเดือนเมษายน 2010 และจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ Main Board of the Hong Kong Stock Exchange ในวันที่ 9 กรกฎาคม 2018 (1810.HK) เสียวหมี่เป็นบริษัทอินเทอร์เน็ตที่มีสมาร์ทโฟนและสมาร์ทฮาร์ดแวร์อัจฉริยะที่เชื่อมต่อด้วยแพลตฟอร์ม Internet of Things (IoT) เป็นแกนหลัก

ด้วยวิสัยทัศน์ของการเป็น “มิตรของผู้ใช้งานและบริษัทที่ทันสมัยที่สุดในใจผู้ใช้งานทุกคน” เสียวหมี่จึงมีความพยายามอย่างต่อเนื่องที่จะพัฒนานวัตกรรม ประสบการณ์การใช้งานที่ดีเยี่ยม ตลอดจนการดำเนินงานอย่างมีประสิทธิภาพ โดยจะไม่ลดละการสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ในราคาที่เป็นมิตร เพื่อให้ทุกคนบนโลกนี้สามารถเข้าถึงคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นจากนวัตกรรมเทคโนโลยีใหม่ๆ ได้

เสียวหมี่คือหนี่งในผู้นำการผลิตสมาร์ทโฟนชั้นนำของโลก โดยมีส่วนแบ่งทางการตลาดที่คิดจากการส่งมอบสมาร์ทโฟนเป็นอันดับ 3 ของโลกในไตรมาสที่ 3 ของปี 2564 นอกจากนี้ เสียวหมี่ยังเป็นผู้นำด้านการก่อตั้งแพลทฟอร์ม AIoT ของโลกโดยมีสินค้าอัจฉริยะเชื่อมต่อแพลทฟอร์มกว่า 400 ล้านเครื่อง (ไม่รวมสมาร์ทโฟนและแล็ปท็อป) จากการรายงานข้อมูล ณ วันที่ 30 กันยายน 2564 ผลิตภัณฑ์ของเสียวหมี่มีวางจำหน่ายกว่า 100 ประเทศทั่วโลก และในเดือนสิงหาคม 2564 เสียวหมี่ยังติดอันดับที่ 338 ของ Fortune Global 500 นับได้เป็นครั้งที่สาม โดยไต่ขึ้นมา 84 อันดับจากปี 2020

เสียวหมี่เป็นส่วนหนึ่งของ Hang Seng Index, Hang Seng China Enterprises Index และ Hang Seng TECH Index


ไม่มีความคิดเห็น