Breaking News

การีนาจับมือภาครัฐและ 7 มหาวิทยาลัยชั้นนำ เปิดตัวโซน ‘Garena Get & Give’ ครั้งแรกของ ‘โซนต่อยอดการเรียนรู้ เพื่อเยาวชนไทยหัวใจเกมมิ่ง ภายในงาน Garena World 2019


การีนา ออนไลน์ (ประเทศไทย) ผู้ให้บริการเกมออนไลน์ชั้นนำในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และผู้จัดงาน ‘การีนา เวิล์ด 2019’ (Garena World 2019) มหกรรมเกมและอีสปอร์ตที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ภายใต้คอนเซปต์ ‘Unlock Your Passion’ ได้ร่วมมือกับภาครัฐทั้งสำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล (DEPA) และ สำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ (NIA) รวมถึง 7 มหาวิทยาลัยชั้นนำของประเทศไทย ได้แก่ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล มหาวิทยาลัยศรีปทุม มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา และมหาวิทยาลัยหอการค้าไทย ริเริ่มโซน ‘Garena Get & Give’ เป็นครั้งแรกในงาน Garena World 2019 เพื่อ ‘เชื่อมโลกของเกมสู่การเรียนรู้’ นำเสนอโอกาสทางการศึกษาและเส้นทางสู่อาชีพในวงการเกมให้แก่เยาวชนไทยหัวใจเกมมิ่ง

ไฮไลท์ที่น่าสนใจภายในโซน Garena Get & Give:
กิจกรรมปันความรู้
ผ่านการแบ่งปันประสบการณ์ของกูรูในวงการเกม ทั้งเกมแคสเตอร์รุ่นใหม่ ผู้เชี่ยวชาญในสาขาที่เกี่ยวข้องกับเกมจากมหาวิทยาลัยชั้นนำของประเทศไทย และ Head of People Team จาก Sea (ประเทศไทย) ภายใต้หัวข้อที่น่าสนใจ อาทิ
  • So You wanna be a Caster โดยเกมแคสเตอร์รุ่นใหม่ และนักศึกษาจากวิทยาลัยครีเอทีฟดีไซน์ แอนด์ เอ็นเตอร์เทนเมนต์เทคโนโลยี มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์
  • Game Technology in Healthcare โดย ดร. โมเรศ ปรัชญพฤทธิ์ ประธานกรรมการบริหารหลักสูตรเทคโนโลยีเกมและเกมมิฟิเคชัน คณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร มหาวิทยาลัยมหิดล
  • Into the Surreal ทะยานสู่โลกเหนือจินตนาการ (เทคโนโลยี VR และ AR) โดย ดร.พัฒนพล เหรียญโมรา รองคณบดีคณะเทคโนโลยีสารสนเทศและนวัตกรรม มหาวิทยาลัยกรุงเทพ
  • Anyone can make game โดย คณะอาจารย์จาก Innovative Digital Design & Creative Digital Technology มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์
  • คนแบบไหนมัดใจตลาดเกม โดย คุณรัฐวุฒิ สุวรรณลิลา ผู้จัดการฝ่ายทรัพยากรบุคคล Sea (ประเทศไทย) ผู้ให้บริการอินเทอร์เนตแพลตฟอร์มชั้นนำ อาทิ การีนา (Garena), ช้อปปี้ (Shopee) และแอร์เพย์ (AirPay)
กิจกรรมปั่นปันรัก ร่วมเล่นเกมปั่นจักรยาน เพื่อปันความรักและโอกาสไปสู่เยาวชนผู้ด้อยโอกาสในมูลนิธิเด็กโรคหัวใจในพระอุปถัมภ์ โดยทุกการร่วมกิจกรรม การีนาจะบริจาคเงิน 100 บาท ให้แก่มูลนิธิฯ เพื่อเป็นทุนในการรักษาและซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ที่จำเป็น

กิจกรรมปันความสนุก อาทิ
  • การประกวด Cover Dance จาก ‘UTCC The Idol’ มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย
  • กิจกรรม Lucky Draw พร้อมของรางวัลมากมายตลอดทั้งวัน
เตรียมตัวให้พร้อมแล้วมาร่วม ‘Unlock Your Passion, Unlock Your Opportunity’ ได้ที่ บูธ Garena Get & Give ภายในงาน Garena World 2019 ณ ไบเทค บางนา ฮอลล์ 98 - 100 วันที่ 6-7 เมษายน 2562 ตั้งแต่ 10.00 น. เป็นต้นไป

ติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://garenaworld.in.th/getandgive

เกี่ยวกับ บริษัท การีนา ออนไลน์ (ประเทศไทย) จำกัดการีนา เป็นผู้ให้บริการเกมออนไลน์และแพลตฟอร์มการสื่อสารชั้นนำ ที่ผู้ใช้งานสามารถเข้าถึงเกมออนไลน์ยอดนิยมทั้งบนมือถือและคอมพิวเตอร์ ซึ่งเราได้ปรับปรุงคอนเทนต์ของเกมเหล่านี้ให้เข้ากับความต้องการทั้ง 7 ตลาด ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และไต้หวัน ตัวอย่างของเกมชั้นนำมากมายที่การีนาได้นำมาให้บริการ ได้แก่ League of Legends, EA Sports FIFA Online 4, Blade & Soul, RoV (Arena of Valor), และ Free Fire และการีนายังเป็นผู้ริเริ่มและให้การสนับสนุนวงการกีฬา eSports ในภูมิภาค เพื่อผลักดันให้ระบบนิเวศอุตสาหกรรมเกมมีความแข็งแรงมากขึ้น

การีนา เป็นบริษัทในเครือ Sea Limited ซึ่ง Sea เป็นผู้นำทางด้าน Digital Entertainment, eCommerce และ Digital Financial Services ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และไต้หวัน โดยพันธกิจของ Sea คือการทำให้ชีวิตของผู้บริโภคและผู้ประกอบการรายย่อยมีความสะดวกสบายมากยิ่งขึ้นด้วยเทคโนโลยี และ Sea ยังเป็นบริษัทที่ได้รับการจดทะเบียนในตลาดทุน NYSE โดยใช้สัญลักษณ์ SE

ไม่มีความคิดเห็น