Breaking News

กลุ่มบริษัทเอไอเอ ครองอันดับ 1 บริษัทที่มีสมาชิก MDRT มากที่สุดในโลก ติดต่อกันเป็นปีที่ 8


กรุงเทพฯ, 14 กรกฎาคม 2565
– กลุ่มบริษัทเอไอเอ (“เอไอเอ” หรือ “บริษัท”; รหัสหลักทรัพย์: 1299) ยินดีเป็นอย่างยิ่งที่จะประกาศว่า เอไอเอเป็นบริษัทที่มีจำนวนสมาชิกสโมสรล้านเหรียญโต๊ะกลม (MDRT) มากที่สุดในโลก ต่อเนื่องติดต่อกันเป็นปีที่ 8 นับตั้งแต่ที่บริษัทเสนอขายหุ้น IPO ในปี 2553 จำนวนสมาชิก MDRT ได้เพิ่มขึ้นถึงร้อยละ 768


นายหลี่ หยวน ชยอง ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ กลุ่มบริษัทเอไอเอ
กล่าวว่า “พวกเรารู้สึกปลาบปลื้มใจอย่างยิ่งที่บรรลุเป้าหมายขึ้นเป็นบริษัทที่มีสมาชิก MDRT อันดับ 1 ของโลกติดต่อกันเป็นปีที่ 8 ซึ่งการมีตัวแทนที่น่าเชื่อถือและมีความเป็นมืออาชีพ คือสิ่งสำคัญที่ทำให้ช่องทางตัวแทนของเราไม่มีคู่แข่งในตลาดทัดเทียมได้ ซึ่งทำให้เอไอเอสามารถส่งมอบบริการและช่วยสนับสนุนให้ผู้คนหลายล้านคนมีสุขภาพและชีวิตที่ดีขึ้น ตามคำมั่นสัญญา ‘Healthier, Longer, Better Lives’”

นายแจ็คกี้ ชาน ประธานเจ้าหน้าที่บริหารประจำภูมิภาคและประธานเจ้าหน้าที่บริหารช่องทางการขาย กลุ่มบริษัทเอไอเอ
กล่าวว่า “พวกเราภูมิใจที่ได้รับรางวัลบริษัทระดับโลกอันดับ 1 ของ MDRT ความสำเร็จอันน่าทึ่งครั้งนี้เป็นเครื่องพิสูจน์ความทุ่มเทของพลังตัวแทนของเราท่ามกลางสภาพการทำงานที่ซับซ้อน ทั้งนี้ เรามุ่งมั่นที่จะลงทุนกับการพัฒนาตัวแทนให้มีคุณภาพที่ดีต่อไป ในขณะเดียวกันเรายังได้เร่งพัฒนาให้มี Premier Agency เพิ่มขึ้นทั่วภูมิภาคเอเชีย”

อย่างไรก็ดี สำหรับเอไอเอ ประเทศไทย เป็นบริษัทประกันชีวิตอันดับ 1 ที่มีจำนวนสมาชิก MDRT มากที่สุดในประเทศไทยเช่นกัน ด้วยจำนวนสมาชิก MDRT มากที่สุดถึง 2,551 ท่าน* ซึ่งถือเป็นพลังอันแข็งแกร่งที่จะช่วยส่งมอบความคุ้มครองและประสบการณ์ที่ดีเยี่ยมให้แก่คนไทยทั่วประเทศ

สโมสรล้านเหรียญโต๊ะกลม หรือ Million Dollar Round Table (MDRT) เป็นสมาคมอิสระระดับโลกที่รวบรวมผู้เชี่ยวชาญมืออาชีพด้านการเงิน สมาชิก MDRT แสดงให้เห็นถึงความรู้ทางวิชาชีพที่ยอดเยี่ยม การปฏิบัติตามหลักจริยธรรมที่เข้มงวด และการบริการลูกค้าที่โดดเด่น จึงทำให้สมาชิก MDRT ได้รับการยอมรับในระดับสากลด้านมาตรฐานความเป็นเลิศในธุรกิจประกันชีวิตและบริการทางการเงิน

หมายเหตุ:
*ข้อมูล MDRT 2022 ณ วันที่ 13 กรกฎาคม 2565 จาก www.mdrt.org


เกี่ยวกับกลุ่มบริษัทเอไอเอ
กลุ่มบริษัทเอไอเอ และบริษัทในเครือ (รวมเรียกว่า “เอไอเอ” หรือ “กลุ่มบริษัทเอไอเอ”) เป็นกลุ่มบริษัทประกันชีวิตที่ใหญ่ที่สุดในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ซึ่งจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์และมีการบริหารจัดการอย่างอิสระ มีบริษัทในเครือและสำนักงานสาขาใน 18 ประเทศทั่วเอเชียแปซิฟิก ทั้งในประเทศจีน เขตปกครองพิเศษฮ่องกง ไทย สิงคโปร์ มาเลเซีย ออสเตรเลีย กัมพูชา อินโดนีเซีย เมียนมาร์ นิวซีแลนด์ ฟิลิปปินส์ เกาหลีใต้ ศรีลังกา ไต้หวัน (จีน) เวียดนาม บรูไน และเขตปกครองพิเศษมาเก๊า และเป็นผู้ถือหุ้นร่วมทุน 49% ในประเทศอินเดีย
เอไอเอเริ่มต้นธุรกิจครั้งแรกในเมืองเซี่ยงไฮ้เมื่อศตวรรษที่ผ่านมา ในปี 2462 โดยเป็นผู้นำตลาดในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก (ยกเว้นประเทศญี่ปุ่น) ในด้านเบี้ยประกันภัยรับจากธุรกิจประกันชีวิต และเป็นผู้นำตลาดโดยส่วนใหญ่ในภูมิภาค โดยมีสินทรัพย์รวมอยู่ที่ 340 พันล้านเหรียญสหรัฐ ณ วันที่ 31 ธันวาคม 2564
กลุ่มบริษัทเอไอเอนำเสนอผลิตภัณฑ์ในการออมเงินระยะยาวและความคุ้มครองชีวิตแก่ลูกค้าบุคคลผ่านผลิตภัณฑ์และบริการที่หลากหลาย ทั้งการประกันชีวิต การประกันภัยอุบัติเหตุและสุขภาพ และการวางแผนทางการเงินในวัยเกษียณ นอกจากนี้ กลุ่มบริษัทเอไอเอยังให้บริการลูกค้าองค์กรผ่านผลิตภัณฑ์สวัสดิการพนักงาน ประกันสินเชื่อ และให้บริการเป็นผู้จัดการกองทุนสำรองเลี้ยงชีพผ่านเครือข่ายตัวแทน พันธมิตรและพนักงานทั่วภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก โดยเอไอเอมีลูกค้าที่ถือครองกรมธรรม์ประกันชีวิตรายบุคคลที่มีผลบังคับมากกว่า 39 ล้านกรมธรรม์ และเป็นสมาชิกกรมธรรม์ประกันกลุ่มมากกว่า 16 ล้านคน
กลุ่มบริษัทเอไอเอจดทะเบียนในกระดานหุ้นหลักของตลาดหลักทรัพย์ฮ่องกง ภายใต้รหัสหลักทรัพย์ “1299” สำหรับ American Depositary Receipts (ระดับ 1) มีการซื้อขายหลักทรัพย์นอกตลาดหลักทรัพย์ (Over-the-Counter) ภายใต้สัญลักษณ์ AAGIY


ไม่มีความคิดเห็น