Breaking News

อรูบ้า (Aruba) เปิดตัวโซลูชั่น Wi-Fi ที่สามารถติดตั้ง บริหารจัดการได้ง่ายและปลอดภัยแก่ SMB

ด้วยประสบการณ์อันยาวนานในระบบเครือข่ายขององค์กรขนาดใหญ่ Aruba สร้างสรรค์โซลูชั่น Aruba Instant On ระบบเครือข่าย Wi-Fi ที่สะดวกง่ายดายและมีคุณสมบัติหลากหลายแก่องค์กรขนาดเล็ก


กรุงเทพมหานคร - อรูบ้า (Aruba) บริษัทหนึ่งในเครือของฮิวเลตต์แพคการ์ดเอ็นเตอร์ไพรส์ (NYSE: HPE) ประกาศเปิดตัว Aruba Instant On กลุ่มผลิตภัณฑ์ใหม่ทางด้านโซลูชั่นเครือข่ายไร้สายที่มีประสิทธิภาพและความปลอดภัยสูง ถูกออกแบบมาเพื่อตอบสนองความต้องการเติบโตของธุรกิจขนาดเล็กทั้งในปัจจุบันและอนาคต กลุ่มผลิตภัณฑ์ Instant On นี้ในเบื้องต้นจะประกอบด้วยอุปกรณ์ access points (APs) สำหรับให้บริการ Wi-Fi ทั้งในอาคารและนอกอาคารโดยถูกออกแบบให้การเชื่อมต่อเข้าสู่เครือข่ายแบบไร้สายมีความปลอดภัยและความเร็วสูง และลดความยุ่งยากในการติดตั้งและการบริหารจัดการ ที่มีประสิทธิภาพสูงพร้อมการบริการหลังการขายที่มีคุณภาพ

การเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วของอุปกรณ์พกพาและการใช้แอพพลิเคชั่นบนคลาวด์ที่ขยายตัวมากขึ้น ผลักดันให้องค์กรขนาดเล็กมีความต้องการการใช้ระบบเครือข่าย Wi-Fi ที่ไหลลื่นไม่สะดุดเช่นเดียวกับองค์กรขนาดใหญ่ ธุรกิจขนาดเล็กต้องเผชิญกับความคาดหวังของผู้ใช้ที่เพิ่มขึ้นในเรื่องของความปลอดภัย การเชื่อมต่อได้ตลอดเวลา และยังต้องการอยู่ในกระแสการเปลี่ยนแปลงและแนวโน้มทางเทคโนโลยีด้วยทรัพยากรทางไอทีที่มีอยู่จำกัด ตามรายงานล่าสุดของ IDC พบว่า “มีสองในสามของจำนวนองค์กรขนาดเล็กเห็นว่า การเปลี่ยนองค์กรให้เป็นดิจิทัล (Digital Transformation) เป็นกุญแจสำคัญมากอันหนึ่งในกลยุทธ์ทางไอทีของตนที่ต้องทำให้ได้ภายในสิ้นปี 2023 (พ.ศ.2566)”(1) และดังนั้น “ความสนใจที่เพิ่มขึ้นอย่างมากในเรื่องของการเปลี่ยนแปลงองค์กรให้เป็นดิจิทัลได้เพิ่มความต้องการใหม่ ๆ ที่เป็นแรงกดดันต่อโครงสร้างพื้นฐานในการสื่อสารขององค์กรขนาดเล็กอันได้แก่ระบบเครือข่ายแบบไร้สาย”(2) จึงต้องการโซลูชั่น Wi-Fi ที่มีอุปกรณ์ที่สร้างขึ้นมาเพื่อวัตถุประสงค์ในการให้ประสบการณ์การใช้งาน Wi-Fi แบบต่อเนื่องไม่สะดุด และบริหารจัดการได้ง่ายดายและสามารถขยายได้ตามความต้องการของธุรกิจที่เติบโตขึ้นโดยใช้งบประมาณไม่มากนัก


ด้วยการเป็นผู้นำทางด้านเทคโนโลยี 802.11ac Wave 2 ของ Aruba ทำให้กลุ่มผลิตภัณฑ์ Instant On เป็นโซลูชั่น Wi-Fi ระดับองค์กร ที่ติดตั้งง่าย และรองรับการขยาย ได้ตามความต้องการที่จำเป็นทางธุรกิจ กลุ่มผลิตภัณฑ์ Instant On ยังมีคุณสมบัติดังต่อไปนี้ :
  • Mobile App ที่ใช้งานได้ง่ายสำหรับการเริ่มต้นติดตั้งใช้งานและบริหารจัดการ
  • รองรับการบริหารจัดการได้ 2 รูปแบบผ่านทาง Instant On Mobile App และ Cloud-based Web Portal
  • มีความสามารถด้านความมั่นคงปลอดภัยที่เยี่ยมยอด ซึ่งรวมถึงการรองรับโปรโตคอลยืนยันตัวตนล่าสุดอย่างเช่น WPA2/WPA3 ด้วย
  • เทคโนโลยี Smart Mesh สำหรับเชื่อมต่อระบบเครือข่ายไปยังพื้นที่ที่ไม่สามารถเดินสายสัญญาณได้อย่างง่ายดาย
  • ชุดติดตั้งบนเพดาน, กำแพง และบนโต๊ะ เพื่อรองรับการใช้งานในธุรกิจขนาดเล็กได้อย่างหลากหลาย


คุณประคุณ เลาหกิตติกุล ผู้อำนวยการประจำประเทศไทยของอรูบ้า หนึ่งในเครือบริษัทฮิวเลตต์แพคการ์ด กล่าวว่า “SMB ไทยเป็นพลังสำคัญในการผลักดันการเติบโตทางเศรษฐกิจของประเทศ แต่มักจะติดขัดเรื่องงบประมาณที่มีอยู่จำกัดในการใช้เพื่อตามให้ทันเทคโนโลยีและขาดบุคลากรที่เชี่ยวชาญเรื่องไอที Aruba Instant On เป็นกลุ่มผลิตภัณฑ์ของเราที่จะมาช่วยตอบโจทย์ในเรื่องนี้ ช่วยทำให้ SMB ไทยมีบริการระบบ Wi-Fi ความเร็วสูงที่ไหลลื่นไม่สะดุด ทำงานได้ตลอดเวลา แก่พนักงาน ลูกค้าและแขกที่มาเยือนด้วยงบประมาณลงทุนที่ SMB พอจ่ายได้ แต่มีความปลอดภัยและน่าเชื่อถือระดับเอ็นเตอร์ไพรส์ ทั้งยังติดตั้งง่ายและบริหารจัดการได้อย่างง่ายดายผ่านแอพโดยเจ้าของกิจการสามารถทำได้เองไม่ต้องพึ่งผู้เชี่ยวชาญ พร้อมทั้งบริการหลังการขายที่มีคุณภาพ ทำให้ลูกค้าของเราสามารถมุ่งโฟกัสทำธุรกิจของตนได้โดยไม่ต้องกังวลเรื่องเทคโนโลยีเลย

คุณภาพและความปลอดภัยของการเชื่อมต่อ Wi-Fi เป็นสิ่งที่ต้องพิจารณาอย่างแท้จริงสำหรับองค์กรขนาดเล็กเมื่อตัดสินใจว่าจะทำอะไรที่ไหน โดยเฉพาะสถานที่ทำธุรกิจเพราะว่าประสบการณ์ทั้งหมดล้วนเกี่ยวเนื่องกับความสามารถในการเชื่อมต่อระบบเครือข่ายได้อย่างต่อเนื่องตลอดเวลา กล่าวโดยคุณซีอุส เกอร์แรแวลา (Zeus Kerravala) ผู้ก่อตั้งและนักวิเคราะห์หลัก (Founder and Principle Analyst) แห่ง ZK Research “การเปิดตัว Aruba Instant On ทำให้ธุรกิจขนาดเล็กมีความสามารถในการนำโซลูชั่นไร้สายมาติดตั้งใช้ได้โดยง่ายทำให้สามารถบริหารจัดการได้จากระยะไกล ทำได้โดยผ่านอุปกรณ์พกพาและไม่ต้องเป็นผู้เชี่ยวชาญเทคโนโลยี (non-tech savy)

เจ้าของธุรกิจขนาดเล็กเข้าใจเป็นอย่างดี การที่จะแข่งขันและชนะในตลาดที่มีการแข่งขันรุนแรงในทุกวันนี้ เขาจะต้องให้ประสบการณ์การใช้งานการสื่อสารไร้สายที่ต่อเนื่องไหลลื่นและปลอดภัยแก่พนักงาน ลูกค้าและแขกผู้มาเยือน” กล่าวโดยคุณนอร์ม ลิลลิส (Norm Lillis) รองประธานของ Small Business ที่ CDW “ด้วยการนำ Instant On platform ของ Aruba มาผนวกเข้ากับความเชี่ยวชาญของ CDW ลูกค้าของเราที่เป็นองค์กรขนาดเล็กจะมีความสามารถตอบสนองความต้องการที่เพิ่มขึ้นของธุรกิจของตนได้ดีขึ้น

ราคาและเวลาวางตลาด
Instant On APs ชุดแรกจะสามารถวางตลาดได้ในต้นเดือนกรกฎาคมปีนี้ด้วยราคาเริ่มต้นที่ 3,190 บาท


เกี่ยวกับอรูบ้าบริษัทหนึ่งในเครือฮิวเล็ตแพ็กการ์ดเอ็นเตอร์ไพรส์
อรูบ้าเป็นบริษัทหนึ่งในเครือของบริษัทฮิวเลตต์แพคการ์ดเอ็นเตอร์ไพรส์และเป็นผู้นำในการจัดหาโซลูชั่นระบบเครือข่ายที่ปลอดภัยและมีความเป็นอัจฉริยะสำหรับช่วยให้ลูกค้าสามารถเติบโตทางธุรกิจและส่งมอบประสบการณ์ดิจิทัลที่มหัศจรรย์ในยุคแห่งอุปกรณ์พกพา IoT และคลาวด์ บริษัทเป็นผู้เปลี่ยนแปลงแนวทางของระบบเครือข่ายโดยทำให้ง่ายขึ้นสำหรับไอทีและองค์กรที่จะเชื่อมโลกทางกายภาพและโลกดิจิทัลเข้าด้วยกันที่สุดปลายขอบ (at the Edge)

เรียนรู้เพิ่มขึ้น เกี่ยวกับอรูบ้าได้ที่ http://www.arubanetworks.com ถ้าต้องการข้อมูลที่ล่าสุดตลอดเวลาสามารถติตามโดยการ follow on Twitter และ Facebook, สำหรับการพูดคุยทางเรื่องเทคโนโลยีล่าสุดเกี่ยวกับ mobility และผลิตภัณฑ์ของอรูบ้า เยี่ยมชม Airheads Social ที่ http://community.arubanetworks.com

(1) IDC FutureScape: Worldwide SMB 2019 Predictions, doc # US43439619, November 2018
(2) IDC, “SMB WLAN Infrastructure: Evolution of a Rapidly Expanding Market Segment,” doc # US43749518, April 2018

ไม่มีความคิดเห็น