Breaking News

ผุด “โทเคยะวอทช์ฮับ (Tokeiya Watch Hub)” ศูนย์รวมนาฬิกาค้าส่งรายใหญ่ในไทย


โทเคยะ ปั้น โทเคยะ วอทช์ฮับ เยาวราช ขึ้นแท่นศูนย์รวมนาฬิกาค้าส่งรายใหญ่ในไทย ควบคู่กับแผนลุยตลาดผ่านช่องทางออนไลน์ ตั้งเป้าเพิ่มสัดส่วนการขายออนไลน์จาก 20% เป็น 50% ภายในปีนี้ พร้อมขยายไลน์สินค้าเกี่ยวเนื่องกับการออกกำลังกาย ตอบรับเทรนด์รักสุขภาพมาแรง


คุณอริชัย พนาวิวัฒน์ ประธานกรรมการ บริษัท โทเคยะ จำกัด เปิดเผยว่า หลังจากเรียนจบจากประเทศญี่ปุ่นและกลับมารับช่วงต่อดำเนินธุรกิจร้านนาฬิกาเจ๊ฮั้ว ซึ่งเป็นธุรกิจของครอบครัว จึงมองเห็นโอกาสในการขยายธุรกิจร้านนาฬิกาในรูปแบบค้าส่ง ภายใต้ชื่อ โทเคยะ วอทช์ฮับ ที่ ชั้น 4 อาคารแกรนด์ไชน่า เยาวราช โดยวางเป้าหมายให้เป็นศูนย์รวมนาฬิกาค้าส่งที่ใหญ่ที่สุดสำหรับผู้ที่ต้องการซื้อนาฬิกาไปทำธุรกิจ

ทั้งนี้ โทเคยะเป็นภาษาญี่ปุ่นที่แปลว่า ร้านนาฬิกา ซึ่งมาจากประสบการณ์ในชีวิตที่โตมากับร้านนาฬิกา เจ้ฮั้ว ของคุณแม่ จึงเห็นว่าชื่อนี้มีความหมายตรงไปตรงมา และชัดเจนในความเป็นตัวตนของร้านเราที่ค้าขายอย่างตรงไปตรงมา ซื่อสัตย์ จริงใจต่อลูกค้า จึงเลือกใช้ชื่อดังกล่าวสำหรับศูนย์รวมร้านค้าส่งนาฬิกาครบวงจรแห่งแรก


นอกจากนี้ ยังได้ปรับเปลี่ยนรูปแบบการวางสินค้าสำหรับจัดจำหน่ายให้มีความทันสมัย เพื่อดึงดูดใจคนรุ่นใหม่ที่ต้องการ รวมถึงการนำระบบคอมพิวเตอร์เข้ามาเพื่อควบคุมราคาขายให้เกิดความเป็นธรรมกับลูกค้าได้ประโยชน์สุงสุดจากการซื้อสินค้าที่โทเคยะ

สำหรับแผนงานในปีนี้ บริษัทตั้งเป้าหมายสร้างการรับรู้ของแบรนด์ โทเคยะให้เข้าถึงกลุ่มลูกค้าที่สนใจทำธุรกิจมากขึ้น ทั้งในแง่ของผู้ค้าสินค้าประเภทอื่น ๆ ที่มีความสนใจจัดจำหน่ายสินค้าประเภทนาฬิกาเพิ่มเติม รวมถึงผู้ค้าออนไลน์ที่ต้องการหาสินค้าไปขยายธุรกิจออนไลน์ของตัวเองด้วย ที่สำคัญทางโทเคยะยังมีการพัฒนาระบบสมาชิกที่ทำให้ลูกค้าที่อยู่กับบริษัทมายาวนานให้มีความผูกพันกันมากยิ่งขึ้นด้วย

ขณะเดียวกันบริษัทยังเดินหน้าขยายธุรกิจอย่างต่อเนื่อง โดยในไตรมาส 4 ปีนี้ จะเริ่มให้การสนับสนุนลูกค้าให้สามารถซื้อขายสินค้าผ่านช่องทางออนไลน์ได้อย่างจริงจัง ผ่านระบบการสั่งซื้อสินค้าโดยลูกค้าไม่ต้องสต๊อกสินค้า และสามารถเข้าถึงข้อมูลสินค้าได้ทันที เพื่อต่อยอดธุรกิจ ซึ่งปัจจุบันสัดส่วนของหน้าร้านในครึ่งปีแรกอยู่ที่ 80:20 แต่หลังจากเดินหน้าพัฒนาช่องทางขายออนไลน์คาดว่าในครึ่งปีหลัง จะเพิ่มสัดส่วนลูกค้าขายส่งผ่านช่องทางออนไลน์เท่ากับการขายผ่านหน้าร้านหรืออยู่ที่ 50: 50

คุณอริชัย พนาวิวัฒน์ กล่าวเพิ่มเติมว่า นอกจากการปรับรูปแบบร้านให้ทันสมัยและขยายช่องทางออนไลน์แล้ว บริษัทยังมองเห็นโอกาสจากกระแสการรักสุขภาพที่มาแรงทำให้ผู้คนหันมาออกกำลังกายมากขึ้น จึงขยายไลน์สินค้าที่เกี่ยวเนื่องกับการออกกำลังกายมาจำหน่ายในร้านเพิ่มมากขึ้น ได้แก่ นาฬิกา Smart Watch และ นาฬิกาออกกำลังกายประเภท Sport Watch ทั้ง TicWatch Garmin และ Suunto รวมถึง แว่นตาออกกำลังกาย หูฟัง และ ชุดออกกำลังกาย เป็นต้นในส่วนของนาฬิกาที่เป็น Tradition Watch นั้น โทเคยะ วอทช์ฮับ ได้มุ่งเน้นในเรื่องของจุดจำหน่ายให้มีการจัดวางสินค้าที่ผู้ซื้อสามารถเลือกสินค้าได้สะดวกสบายมากยิ่งขึ้น รวมถึงระบบการสั่งซื้อสินค้าจำนวนมากผ่านช่องทางออนไลน์และเว็ปไซต์เว็บไซต์ที่กำลังอยู่ในขั้นตอนของการพัฒนา เพื่อช่วยให้คู่ค้าทำงานได้สะดวกมากยิ่งขึ้น พร้อมทั้งเพิ่มฟังก์ชั่นการขายสินค้าออนไลน์ผ่านการไลฟ์สด ด้วยการเตรียมห้องไลฟ์สดที่มีเจ้าหน้าที่ช่วยแนะนำการไลฟ์และใช้เทคนิคอย่างมืออาชีพ สำหรับช่วยเพิ่มยอดขายจากการไลฟ์สดให้แก่คู่ค้าอีกด้วย

ไม่มีความคิดเห็น