Breaking News

“ทงเวย โซลาร์” ผู้ผลิตแผงโซลาร์เซลล์รายใหญ่ที่สุดในโลก เปิดตัวในไทย รับอุปสงค์พลังงานสะอาดโตต่อเนื่อง


กรุงเทพฯ, 10 กรกฎาคม 2566 : “ทงเวย โซลาร์” (TW (TONGWEI) SOLAR) ผู้ผลิตแผงโซลาร์เซลล์ชนิดซิลิคอนจากประเทศจีน รายใหญ่ที่สุดในโลก เปิดตัวผลิตภัณฑ์ “ทงเวย โซลาร์” เตรียมรุกตลาดแผ่นเซลล์แสงอาทิตย์ (PV) ในประเทศไทยเต็มสูบ หวังช่วยคนไทยและผู้ประกอบการฝ่าวิกฤตราคาค่าไฟฟ้าสูง ชูจุดแข็งการใช้ผลึกซิลิคอนบริสุทธิ์เกรด AAA ดีที่สุดในตลาด PV มีความยืดหยุ่นทนต่อการแตกจากอุณหภูมิที่สูงและต่ำได้ดี พร้อมการรับประกันวัสดุสูงสุดถึง 15 ปี ด้วยราคาที่เข้าถึงได้ เพราะเป็นผู้ผลิตและควบคุมวัตถุดิบส่วนใหญ่ในการผลิต PV เอง จึงกำหนดราคาที่แข่งขันได้ในตลาดประเทศไทย เตรียมเจาะตลาดผู้รับติดตั้งแผงโซลาร์เซลล์ กลุ่มลูกค้าธุรกิจ ผู้ประกอบกิจการ โรงงาน สถานประกอบการ โครงการอสังหาริมทรัพย์ พร้อมผนึกกำลัง บริษัท ซันเดย์ โซลาร์ ซัพพลาย จำกัด เป็นตัวแทนจัดจำหน่ายแผงโซลาร์แบรนด์ “ทงเวย” (TONGWEI SOLAR MODULE) รายใหญ่แต่เพียงรายเดียวในประเทศไทย ตั้งเป้า 3 ปี สร้างรายได้รวมกว่า 5 พันล้านบาทนายแจ๊ค สวี๋ (Mr. Jack Xu) ผู้อำนวยการฝ่ายบริการด้านเทคนิคตลาดต่างประเทศ บริษัท ทงเวย โซลาร์
หรือ TW SOLAR ผู้ผลิตแผงโซลาร์เซลล์ (Photovoltaic: PV) ชนิดผลึกซิลิคอนรายใหญ่ที่สุดในโลก จากประเทศจีน แถลงข่าวเปิดตัวผลิตภัณฑ์แผงโซลาร์เซลล์ ครั้งแรกในประเทศไทย และจัดให้มีพิธีลงนามสัญญาความร่วมมือทางธุรกิจกับ บริษัท ซันเดย์ โซลาร์ ซัพพลาย จำกัด ผู้นำเข้า จัดจำหน่าย และให้บริการติดตั้งอุปกรณ์โซลาร์เซลล์ เพื่อเป็นตัวแทนจัดจำหน่ายรายใหญ่ของ “ทงเวย โซลาร์” แต่เพียงรายเดียวในประเทศไทย

โดยนายแจ๊ค สวี๋ กล่าวว่า ทงเวย เข้าสู่อุตสาหกรรมพลังงานแสงอาทิตย์ในปี 2006 หลังจากพัฒนาอย่างรวดเร็วกว่า 10 ปี ทงเวย ได้รับการจัดอันดับจาก Bloomberg New Energy Finance (BNEF) ให้อยู่ในกลุ่มเฟิร์สคลาส (Tier1) ของผู้ผลิตแผงโซลาร์เซลล์ (Photovoltaic Module) และเป็นที่ยอมรับว่า ทงเวย มีเทคโนโลยี อุปกรณ์การผลิต ระบบอัตโนมัติและระบบอัจฉริยะอยู่ในระดับสูงสุดในอุตสาหกรรม PV


ปัจจุบัน ทงเวย เป็นหนึ่งในบริษัทในตลาดหลักทรัพย์ในประเทศจีน โดยในปี 2022 มีผลประกอบการรวม 165.531 พันล้านหยวน (ประมาณ 783,241 ล้านบาท) มีฐานการผลิตขนาดใหญ่ 6 แห่งในประเทศจีน ได้แก่ เหอเฟย (Hefei) ซวงหลิว (Shuangliu) เหม่ยซาน (Meishan) จินถัง (Jintang) เหยียนเฉิง (Yancheng) หนานทง (Nantong) และที่โครงการทงเหอ (Tonghe project) มีการส่งออกผลิตภัณฑ์แผงโซลาร์เซลล์ (modules) ไปยัง 48 ประเทศทั่วโลก ทงเวย ยังมีเหมืองซิลิคอนที่สามารถซัพพลายผนึกซิลิคอนให้กับบริษัทผู้ผลิต PV ชั้นนำ อาทิ Jinko, JA, Cannadian, LONGI, Trina, เป็นต้น โดยคาดว่าภายในปี 2023 กำลังการผลิตแผ่นเซลล์แสงอาทิตย์ของ TW Solar จะสูงถึง 80 GW ซึ่งตอกย้ำตำแหน่งผู้นำด้านเซลล์แสงอาทิตย์ของโลก


สำหรับจุดเด่นของแผงโซลาร์เซลล์ (Photovoltaic: PV ) ชนิดผลึกซิลิคอนของ TW Solar คือการใช้ผลึกซิลิคอนที่มีความบริสุทธิ์สูง 99.99999% (เกรด AAA) ซึ่งเป็นซิลิคอนที่ดีที่สุดในการผลิตแผ่นเซลล์แสงอาทิตย์ มีความยืดหยุ่นในการป้องกันรอยแตกขนาดเล็กจากอุณหภูมิที่สูงมากและต่ำ จึงเหมาะกับสภาพอากาศร้อนในประเทศไทย ประสิทธิภาพการแปลงเฉลี่ยมากกว่า 24.7% และกำลังโมดูลถึง 690 วัตต์ พร้อมการรับประกันวัสดุยาวนาน ตั้งแต่ 12-15 ปี ตามขนาดโครงการ TW Solar ยังเป็นแผ่นเซลล์แสงอาทิตย์เพียงรายเดียวที่อยู่ในการรับประกันผลิตภัณฑ์ของ PICC ซึ่งได้รับการรับรองโดยรัฐบาลจีน และจากการที่ TW Solar เป็นผู้ผลิตและควบคุมวัตถุดิบส่วนใหญ่ในการผลิต PV เอง จึงทำให้สามารถกำหนดราคาที่แข่งขันได้ในตลาดประเทศไทยได้อย่างเหมาะสม


“การนำผลิตภัณฑ์คุณภาพจาก “ทงเวย โซลาร์” มาสู่ประเทศไทย จึงมีความหมายต่อทั้งบริษัทฯ และประชาชนคนไทย ซึ่งกำลังอยู่ในช่วงที่ยากลำบากจากภาระค่าใช้จ่ายจากค่าไฟฟ้า ซึ่งการนำผลิตภัณฑ์แผงโซลาร์เซลล์ TW Solar เข้ามาทำตลาดในประเทศไทย อยู่บนพื้นฐานสำคัญสองประการ ก็คือ การขยายธุรกิจ และการเข้ามาเป็นความหวังให้กับคนไทยในภาวะที่ต้องเผชิญกับภาระค่าครองชีพที่สูงขึ้น ซึ่งหากธุรกิจของเราเข้ามาแล้วสามารถช่วยเป็นความหวัง เป็นทางเลือกที่คนไทยสามารถเป็นเจ้าของ และมีราคาที่คนทั่วไปสามารถเข้าถึงเป็นเจ้าของได้ ก็จะช่วยลดภาระค่าใช้จ่ายในเรื่องค่าไฟฟ้า ช่วยให้ผู้คนหันมาใช้พลังงานสะอาด ลดภาระค่าไฟแล้วยังมีส่วนช่วยลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซต์ ซึ่งเป็นตัวการของภาวะโลกร้อน” นายแจ๊ค สวี๋ กล่าว


ทางด้าน นายไววิทย์ อุทัยเฉลิม กรรมการบริหาร บริษัท ซันเดย์ โซลาร์ ซัพพลาย จำกัด ผู้นำเข้า จัดจำหน่าย และให้บริการติดตั้งอุปกรณ์โซลาร์เซลล์ ซึ่งเป็นตัวแทนจัดจำหน่ายรายใหญ่แต่เพียงรายเดียวในประเทศไทยของแบรนด์ “ทงเวย โซลาร์” กล่าวว่า บริษัทฯ ได้ทำการศึกษาและวิเคราะห์การขยายธุรกิจ ซึ่งพบว่า แนวโน้มความต้องการใช้พลังงานแสงอาทิตย์เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ท่ามกลางสถานการณ์ความผันผวนด้านราคาพลังงาน โดยเฉพาะก๊าซธรรมชาติ และก๊าซ แอลเอ็นจี ที่ต้องใช้ในการผลิตกระแสไฟฟ้าในไทย ทำให้คนไทยต้องแบกรับภาระค่าไฟฟ้าที่สูงมาอย่างต่อเนื่อง และอีกปัจจัยสำคัญ ก็คือ นโยบายการขับเคลื่อนด้านพลังงานที่คาดว่าจะเกิดขึ้นในประเทศไทย ทั้งจากบรรดาพรรคการเมืองที่มีนโยบายสนับสนุนให้ประชาชนหันไปใช้พลังงานสะอาด พลังงงานจากแสงอาทิตย์ รวมทั้งนโยบายสนับสนุนทางการเงินจากสถาบันการเงินแทบทุกแห่งในประเทศไทย เราจึงมองหาพันธมิตรเพื่อจะสามารถตอบสนองกับความต้องการของตลาดในประเทศไทย ไม่ว่าจะเป็นด้านกำลังการผลิตที่เพียงพอ ด้านราคาที่จะทำให้ผู้บริโภคสามารถเข้าถึงผลิตภัณฑ์ด้านโซลาร์เซลล์ได้มากขึ้น และที่สำคัญคือคุณภาพที่ได้มาตรฐาน ได้รับความไว้วางใจในระดับสากล ซึ่ง ทงเวย โซลาร์ ถือเป็นแบรนด์ระดับโลกที่โดดเด่นทั้งในด้านเทคโนโลยีการผลิต และคุณภาพของสินค้า


“ในช่วงแรก บริษัทฯ จะมุ่งเน้นกลุ่มลูกค้าที่เป็นผู้รับติดตั้งแผงโซลาร์เซลล์ กลุ่มลูกค้าธุรกิจ ผู้ประกอบกิจการ โรงงาน สถานประกอบการ และกลุ่มผู้ประกอบการอสังหาริมทรัพย์ ทั้งโครงการที่พักอาศัยขนาดใหญ่ อาคารชุด คอนโดมีเนียม หมู่บ้าน สำหรับลูกค้ารายย่อย ประชาชนทั่วไป สามารถขอรับคำแนะนำด้านผลิตภัณฑ์และการติดตั้งได้เช่นกัน ซึ่งบริษัทฯ จะเป็นตัวกลางในการเชื่อมต่อไปยังบริษัทผู้รับติดตั้งที่รับช่วงนำแผ่นเซลล์แสงอาทิตย์ (Solar Module) ไปให้บริการ โดยเราตั้งเป้าว่าในปีแรกของการทำตลาดประเทศไทย จะสามารถจำหน่ายโซลาร์เซลล์ได้ไม่ต่ำกว่า 200 เมกะวัตต์ พร้อมกันนี้บริษัทฯ ตั้งเป้าว่าภายใน 3 ปี จะสามารถสร้างรายได้กว่า 5,000 ล้านบาท” นายไววิทย์ กล่าว

ผู้สนใจผลิตภัณฑ์แผ่นเซลล์แสงอาทิตย์ (Solar Module) คุณภาพจาก TW Solar สามารถติดต่อได้ที่ บริษัท ซันเดย์ โซลาร์ จำกัด โทร. 088 071 1888 หรือดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่ Facebook : SundaySolarSupply และ www.sundaysolar.io สำหรับลูกค้ากลุ่มธุรกิจขนาดใหญ่สามารถติดต่อโดยตรงได้ที่คุณไววิทย์ อุทัยเฉลิม โทร. 097 785 8888

ABOUT TW SOLAR
Tongwei Solar (ทงเวย โซลาร์) หรือ TW Solar มุ่งมั่นในด้านการวิจัยและพัฒนา การผลิต ตลอดจนการส่งเสริมผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวเนื่องกับการผลิตไฟฟ้าจากพลังงานแสงอาทิตย์ และเป็นผู้ผลิตแผงโซลาเซลล์ชนิดผลึกซิลิคอนประสิทธิภาพสูงรายใหญ่ที่ใหญ่ที่สุดในโลกที่มาพร้อมด้วยเทคโนโลยี อุปกรณ์การผลิตอันทันสมัย ระบบอัตโนมัติ และระบบอัจฉริยะที่อยู่ในระดับสูงสุดในอุตสาหกรรมการผลิตแผงโซลาร์เซลล์ TW Solar ผลิตแผงโซลาเซลล์หลากรุ่น โดยเป็นผลิตภัณฑ์มีความยืดหยุ่นสูง ไร้สารตะกั่ว เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม รวมถึงการผลิตแผงโซลาเซลล์แบบ Half cell ที่มีประสิทธิภาพสูง และช่วยให้ต้นทุนพลังงานระดับ (Levelized Cost Of Electricity หรือ LCOE) น้อยลง และครอบคลุมความต้องการที่หลากหลายของลูกค้าทั่วโลก ปัจจุบัน TW Solar มีการจ้างงานพนักงานกว่า 20,000 คน และมีฐานการผลิต 6 แห่ง ได้แก่ เหอเฟย (Hefei) ซวงหลิว (Shuangliu) เหม่ยซาน (Meishan) จินถัง (Jintang) เหยียนเฉิง (Yancheng) หนานทง (Nantong) และที่โครงการทงเหอ (Tonghe project) โดยมีกำลังการผลิตเซลล์ปีละ 70 กิกะวัตต์ ซึ่งกำลังการผลิตเซลล์ขนาดใหญ่จะ คิดเป็นสัดส่วนมากกว่าร้อยละ 90% โดยคาดว่าภายในปี 2023 จะมีกำลังการผลิตได้ถึง 80 กิกะวัตต์

ABOUT SUNDAY SOLAR SUPPLY
บริษัท ซันเดย์ โซลาร์ ซัพพลาย จำกัด เป็นผู้นำเข้า และตัวแทนจำหน่ายสินค้าเกี่ยวกับโซลาร์เซลล์ครบวงจร ทั้ง อุปกรณ์โซลาร์รูฟท็อป ได้แก่ แผงโซลาร์เซลล์ Inverter PV combiner/DC Box String Monitor สายเคเบิ้ล และอุปกรณ์ mounting อีกทั้งยังจำหน่ายสินค้าไฟส่องสว่าง ไฟสปอตไลท์ ไฟถนน ไฟตกแต่ง รวมถึงเครื่องปั๊มน้ำระบบโซลาร์เซลล์ นอกจากนี้ บริษัทฯ พร้อมที่จะให้คำปรึกษา และแนะนำเรื่องระบบโซลาร์รูฟท็อปบนหลังคาโรงงาน เพื่อผลิตกระแสไฟฟ้าไว้ใช้เอง หรือจำหน่าย รวมทั้งให้คำปรึกษาเรื่องสิทธิประโยชน์เรื่องคืนภาษีโรงงาน (BOI) เพื่อสนับสนุนการใช้พลังงานแสงอาทิตย์ตามนโยบายของรัฐ

ด้วยความมุ่งมั่นสู่การเป็นผู้ให้บริการโซลูชั่นด้านพลังงานที่ยั่งยืนชั้นนำในประเทศไทยและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ บริษัท ซันเดย์ โซลาร์ ซัพพลาย จำกัด ได้ร่วมมือกับ ทงเวย โซลาร์ (Tongwei Solar) เมื่อต้นปี 2566 เพื่อนำเสนอผลิตภัณฑ์เซลล์แสงอาทิตย์จากทงเวยสู่ตลาดไทย ด้วยจุดเด่น "ส่วนประกอบประสิทธิภาพสูง ผลิตโดยทงเวย" ซึ่งนอกเหนือจากการรักษาความสัมพันธ์ทางธุรกิจลูกค้าชั้นนำภายในประเทศแล้ว บริษัทฯ ยัง วางแผนจัดตั้งร้านค้าแบรนด์ทงเวยกว่า 70 แห่งในประเทศไทย พร้อมกันนี้ ภายใต้นโยบายสนับสนุนการใช้พลังงานแสงอาทิตย์ของประเทศไทย บริษัทฯ ยังตั้งเป้าในการนำเทคโนโลยีด้านพลังงานขั้นสูงของทงเวยมาสร้างระบบนิเวศน์เซลล์แสงอาทิตย์ภายในประเทศ และพัฒนาตลาดพลังงานใหม่ในประเทศไทยและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ต่อไป


ไม่มีความคิดเห็น